TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh cổ phiếu trong nhóm VN30 và Diamond, VN-Index mất hơn 13 điểm trong phiên đầu tuần

Bán mạnh cổ phiếu trong nhóm VN30 và Diamond, VN-Index mất hơn 13 điểm trong phiên đầu tuần

Nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB…cũng giảm sâu khiến thị trường không còn lực đỡ.

Áp lực bán về cuối phiên càng lúc càng mạnh khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. Các cổ phiếu trong nhóm VN30, VNDiamond là lực kéo thị trường trong những phiên trước thì nay lại là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm sâu. Hàng loạt Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VJC, VRE, PNJ, MWG, VHM…đồng loạt giảm mạnh trong phiên hôm nay.

Nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB…cũng giảm sâu khiến thị trường không còn lực đỡ.

Đà giảm của thị trường không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí…

Ở chiều ngược lại, nhóm hàng không vẫn xuất hiện nhiều mã tăng tốt, có thể kể tới như SCS, MAS, SAS, NCT, AST…Có thể kỳ vọng từ việc mở lại đường bay quốc tế giúp nhóm cổ phiếu này bứt phá.

Nhóm cổ phiếu nông nghiệp cũng có phiên giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như HAG, HNG, VNM, LTG, APC…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 13,29 điểm (1,47%) xuống 888,25 điểm; HNX-Index giảm 0,57% xuống 125,43 điểm và UPCom-Index giảm 0,47% xuống 58,61 điểm. Thanh khoản thị trường tăng vọt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 8.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên khi họ trở lại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào FUEVFVND, VNM, HPG, VRE…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 2,66 đến 12,36 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang có phần thận trọng với xu hướng thị trường.

================================

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, áp lực bán đã tăng lên đáng kể ngay đầu phiên chiều khiến các chỉ số đảo chiều giảm. VN-Index từ mức tăng hơn 4 điểm đã bị bán mạnh và hiện quay đầu giảm gần 1 điểm xuống mốc hỗ trợ tâm lý 900 điểm.

Nhóm Bluechips hiện chỉ còn một vài cổ phiếu giữ được sắc xanh như VIC, VNM, SAB, HVN, BCM, VGC.

Giá trị mua ròng của khối ngoại cũng giảm so với buổi sáng, chỉ còn 60 tỷ đồng cho thấy áp lực bán của khối ngoại đang dần gia tăng.

================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực khi VN-Index tiếp tục giữ vững sắc xanh tăng điểm. Dù vậy, đà tăng không diễn ra trên toàn thị trường mà có sự phân hóa mạnh. Trong khi BVH, CTG, FPT, GAS, MSN, VJC, VRE, PNJ, BID…giảm điểm thì lực kéo từ VIC, VNM, SAB, HVN, VHM, BCM…đã giúp thị trường giữ vững đà tăng.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu nông nghiệp cũng là điểm sáng trong phiên với nhiều mã tăng như HAG, HNG, LTG, DPM, VNM…trong bối cảnh lũ lụt hoành hành tại Trung Quốc khiến nhu cầu tiêu thụ nông sản gia tăng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,87 điểm (0,43%) lên 905,41 điểm; UPCom-Index tăng 0,13% lên 58,96 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,3% xuống 125,77 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào FUEVFVND (96,8 tỷ đồng), VNM (18 tỷ đồng), E1VFVN30 (11,2 tỷ đồng).

===================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Kỳ vọng dòng tiền đổ vào các quỹ ETF nội như VFMVN Diamond ETF, VFMVN30 ETF đã tác động không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Nhóm Bluechips VIC, VNM, MSN, SAB, HVN, VHM, BCM, CTD…tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Trong đó BCM có phiên tăng trần thứ 5 liên tiếp lên 43.950 đồng kể từ khi chuyển sàn HoSE.

Dòng tiền cũng hướng tới nhóm Khu công nghiệp, cao su với nhiều mã tăng như NTC, PHR, GVR, D2D, SIP, BCM, IDC…Trong khi đó, nhóm hàng không (HVN, ACV, SCS, AST, NCT…) cũng tăng khá tốt với kỳ vọng sớm nối lại một số đường bay quốc tế.

Tại thời điểm 10h30’, chỉ số VN-Index tăng 2,44 điểm (0,27%) lên 903,98 điểm; UPCom-Index tăng 0,06% lên 58,93 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,4% xuống 125,65 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 2.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng 80 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào bộ đôi chứng chỉ quỹ FUEVFVND, E1VFVN30 với giá trị lần lượt là 97,6 tỷ đồng và 10,6 tỷ đồng.

===========================================

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK KIS cho biết do chỉ số VN-Index đang tiến gần đến ngưỡng 900, tháng 9 có thể trở thành tháng sôi động nhất của TTCK Việt Nam trong quãng thời gian còn lại của năm 2020. Mặc dù nhiều phiên đảo chiều trong ngày cho thấy bên mua có vẻ đuối sức, nhưng bên bán cũng không bán bằng mọi giá. KIS cho rằng các chỉ báo vẫn chưa cho tín hiệu thị trường quá mua và còn quá sớm để dự báo sự đảo chiều của đà tăng hiện tại trong những tuần tới.

Nhìn vào biểu đồ VN-Index, việc bứt phá trên ngưỡng 900 điểm sẽ đẩy chỉ số lên vùng kháng cự 950 điểm, trong khi nếu đảo chiều sẽ kéo chỉ số trở lại hỗ trợ 850 điểm.

KIS đánh giá mục tiêu cuối năm của VN-Index nằm trong khoảng 900 – 1.000 điểm, với giả thiết lãi suất vẫn thấp và nền kinh tế phục hồi rõ rệt, KIS kỳ vọng sẽ có kịch bản tăng giá trong tháng 9. Trong đó, cổ phiếu hết room có thể là nhóm cổ phiếu tăng giá tốt nhất do dòng vốn ngoại mạnh đồng loạt đổ vào 2 quỹ ETF VFM VN Diamond và SSIAM VN FinLead.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên