TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 7 điểm trong phiên cuối tuần

Thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 7 điểm trong phiên cuối tuần

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn mà có sự lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, hạ tầng, Khu công nghiệp, dầu khí…

Càng về cuối phiên, giao dịch càng trở nên tích cực với sự khởi sắc của các cổ phiếu Bluechips, ngân hàng và đây cũng là những nhóm ngành dẫn dắt đà bứt phá của thị trường. Trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VCB, VHM là những cái tên hiếm hoi giảm điểm.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn mà có sự lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, hạ tầng, Khu công nghiệp, dầu khí…

VCG sau vài phiên bứt phá mạnh đã đảo chiều giảm trong phiên hôm nay. Một số midcap giảm điểm đáng chú ý còn có CTD, SJS, YEG…Với nhóm cổ phiếu "họ Viettel", VGI là cổ phiếu duy nhất tăng điểm, trong khi VTP, VTK đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,57 điểm (0,77%) lên 854,78 điểm; HNX-Index tăng 1,19% lên 122,62 điểm và UPCom-Index tăng 0,16% lên 57,33 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 275 tỷ đồng, lực bán của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như VCB, VNM, VHM, HPG…

==================================

Sau những phút giằng co đầu phiên, diễn biến thị trường đã trở nên tích cực hơn đáng kể về cuối phiên sáng. Hàng loạt cổ phiếu lớn như BVH, FPT, MSN, VIC, GAS, SAB, HVN, MWG, PNJ…cùng với các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VPB, TPB…tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm bất động sản giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng như DIG, HDG, KDH, PDR, VCG, NLG, PC1, DPG…Nhóm khu công nghiệp, cao su tiếp tục hút tiền khá tốt với NTC, PHR, SZL, SZC, D2D tăng mạnh.

Tương tự, nhóm dầu khí cũng "dậy sóng" với hàng loạt cổ phiếu hạ nguồn như GAS, PGD, PGS, CNG,…tăng mạnh, trong khi các cổ phiếu thượng nguồn như PVS, PVD vẫn dao động quanh tham chiếu.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,86 điểm (0,46%) lên 852,07 điểm; HNX-Index tăng 0,34% lên 121,59 điểm và UPCom-Index dừng tại tham chiếu 57,24 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3.000 tỷ đồng.

Điểm trừ lúc này là giao dịch khối ngoại khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 110 tỷ đồng, tập trung vào VCB, HPG, VNM, VHM…

========================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra tương đối giằng co. Thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ, trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến khá phức tạp khiến bên mua có phần thận trọng và chưa sẵn sàng đẩy mặt bằng giá lên cao.

Ở nhóm Bluechips hiện có khá nhiều mã tăng điểm như FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, PNJ, PLX, CTG, BID, TCB…tuy nhiên đà tăng là không quá mạnh. Trong khi đó, một số cổ phiếu như VCB, HVN, VHM, MWG, giảm điểm ít nhiều tác động tới tâm lý giới đầu tư.

Nhóm dầu khí có sự phân hóa mạnh, trong khi các cổ phiếu thượng nguồn như PVS, PVD đang giằng co quanh tham chiếu thì dòng tiền hướng tới các cổ phiếu hạ nguồn như GAS, PGS, PGC, PCE, CNG, PVC…

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,74 điểm (0,21%) lên 849,95 điểm; UPCom-Index tăng 0,01% lên 57,25 điểm trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,1% xuống 121,06 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.200 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như HPG, VCB, VHM, VNM…

=================================

Trong đêm qua, chỉ số Nasdaq của Mỹ tiếp tục bứt phá mạnh lên mức cao nhất mọi thời đại, bất chấp số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp gây thất vọng cũng như diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trong nước, thị trường vừa trải qua phiên đáo hạn phái sinh (20/8) với những diễn biến trái chiều của các chỉ số chứng khoán. Điểm tích cực lúc này đến từ việc quỹ VNM ETF đang hút vốn khá tốt những phiên gần đây.

Trong phiên hôm qua, khối ngoại đã mua ròng đột biến hơn 1.500 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực mua tập trung chủ yếu vào VHM với giá trị hơn 1.800 tỷ đồng.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên