MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Diễn biến bất ngờ của giá vàng nhẫn trơn

20-06-2024 - 20:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Trong khi giá vàng miếng SJC tiếp tục bất động, giá vàng nhẫn trơn tăng vọt theo thế giới.

Cuối ngày 20-6, giá vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết mua vào 74,98 triệu đồng/lượng, bán ra 76,98 triệu đồng/lượng, ổn định trong nhiều ngày qua.

Giá vàng nhẫn trơn và vàng trang sức 24K các loại được Công ty SJC giao dịch mua vào 73,6 triệu đồng/lượng, bán ra 75,2 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với hôm trước.

Giá vàng miếng SJC bất động trong nhiều ngày qua, trong khi giá vàng nhẫn liên tục tăng. Trong 3 ngày qua, giá vàng nhẫn tăng khoảng 400.000 đồng/lượng.

Với diễn biến này, giá vàng nhẫn đang sắp ngang bằng với giá vàng miếng. Hiện giá vàng miếng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng nhẫn trơn khoảng 1,7 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch thấp kỷ lục trong nhiều tháng qua.

Diễn biến bất ngờ của giá vàng nhẫn trơn- Ảnh 1.

Giá vàng nhẫn và vàng trang sức tăng khá mạnh trong những ngày qua, thu hẹp khoảng cách với giá vàng miếng SJC

Ghi nhận của phóng viên, khi việc đăng ký mua vàng miếng SJC qua kênh online tại Công ty SJC và 4 ngân hàng thương mại quốc doanh không dễ, nhiều người đã chuyển sang mua vàng nhẫn trơn. Dù vậy, vàng nhẫn cũng bị hạn chế nguồn cung trong bối cảnh từ nhiều năm qua các doanh nghiệp không được cấp giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Không chỉ thu hẹp cách biệt với giá vàng nhẫn, giá vàng SJC cũng thu hẹp chênh lệch với giá thế giới. Trên thị trường quốc tế, kim loại quý đang được giao dịch ở mức 2.334 USD/ounce, tăng nhẹ so với phiên trước.

Giá vàng thế giới hiện quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 71,6 triệu đồng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 5,3 triệu đồng và thấp hơn vàng nhẫn khoảng 3,6 triệu đồng/lượng.

Theo Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh

Người lao động

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên