TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Diễn biến trái chiều phân khúc đất nền Sài Gòn và vùng lân cận

11-06-2021 - 10:39 AM | Bất động sản

Diễn biến trái chiều phân khúc đất nền Sài Gòn và vùng lân cận

Báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM và vùng lân cận tháng 5/2021 của DKRA Vietnam chỉ ra, khi quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm, mặt bằng giá bán tăng cao, đã và đang thúc đẩy mạnh việc các CĐT dịch chuyển sang các tỉnh giáp ranh để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Báo cáo của đơn vị này cho thấy, trong tháng 5/2021 thị trường đất nền tại Tp.HCM và 4 tỉnh vùng ven ghi nhận có 8 dự án mở bán – bao gồm 7 dự án thuộc giai đoạn mở bán tiếp theo và duy nhất 1 dự án được mở bán mới. Nguồn cung đạt 1,039 sản phẩm, bằng 72.9% so với tháng 4/2021 (1,426 sản phẩm) với lượng tiêu thụ đạt 439 sản phẩm, giảm 60.3% so với tháng trước (1,106 sản phẩm).

Tại thị trường 2 tỉnh Long An và Đồng Nai ghi nhận có sự khởi sắc cả về nguồn cung và lượng tiêu thụ trong những tháng đầu năm 2021. Lượng giao dịch tập trung ở các dự án có quy mô lớn, quy hoạch thành các khu đô thị với đầy đủ tiện ích nội khu phục vụ cư dân, đặc biệt thu hút tốt sự quan tâm của khách hàng.

Mặt bằng giá sơ cấp giữa các địa phương có sự chênh lệch đáng kể. Biên độ tăng giá khá lớn giữa giá bán đợt 1 và các đợt tiếp theo mặc dù thời gian mở bán khá gần nhau.

Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới. Trong tháng, tiếp tục không ghi nhận dự án mới mở bán. Theo DKRA Vietnam, nguyên nhân đến từ việc quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm, rào cản trong việc hoàn thành pháp lý đã giới hạn số dự án được giới thiệu ra thị trường. Lượng tiêu thụ tập trung vào những dự án đã mở bán ở trước đó (sản phẩm tồn kho) với giao dịch khiêm tốn.

"Khi quỹ đất tại Tp. HCM ngày càng khan hiếm, mặt bằng giá bán tại Tp.HCM tăng cao, thúc đẩy CĐT dịch chuyển sang các tỉnh giáp ranh để tìm kiếm cơ hội đầu tư", đại diện DKRA Vietnam nhấn mạnh.

Theo đơn vị này, giữa tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, lãi suất ngân hàng ở mức thấp, BĐS đặc biệt là đất nền vẫn là kênh đầu tư có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn. Đặc biệt các dự án kết nối thuận lợi về giao thông, nằm trong khu dân cư hiện hữu, vùng địa phương có quy hoạch hạ tầng phát triển mạnh mẽ, tiềm lực tài chính của CĐT trong việc chỉnh trang tiện ích cũng như đảm bảo tiến độ ra sổ cho khách hàng,...

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên