MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Diễn viên nổi tiếng bị người thân công khai chê "học dốt nhất nhà", dân mạng đào lại học vấn mới ngã ngửa: Dốt thế này tôi cũng muốn

26-05-2024 - 12:10 PM | Sống

Diễn viên nổi tiếng bị người thân công khai chê "học dốt nhất nhà", dân mạng đào lại học vấn mới ngã ngửa: Dốt thế này tôi cũng muốn

Hàng triệu người muốn được "dốt" như diễn viên này.

Dương Mịch sinh năm 1986 tại Bắc Kinh, cô là một trong tứ tiểu hoa đán của làng giải trí Hoa Ngữ. Tên tuổi Dương Mịch gắn liền với loạt bộ phim đình đám như "Vương Chiêu Quân", "Cung tỏa tâm ngọc", Tam sinh tam thế thập lý đào hoa", "Người phiên dịch", "Phù Dao hoàng hậu",...

Được biết, Dương Mịch xuất thân trong gia đình có học thức rất cao. Cha của Dương Mịch là cảnh sát hình sự; mẹ, bà nội, ông nội cô đều là giáo viên. Bác cả của Dương Mịch là Giáo sư Dương Hiểu Kinh, chuyên ngành Số học cao cấp của Đại học Thanh Hoa - trường đại học danh giá nhất Trung Quốc. Hai em họ của cô cũng là sinh viên Thanh Hoa. Ngoài ra, Dương Mịch còn có anh họ học thạc sĩ tại Đại học Harvard.

Diễn viên nổi tiếng bị người thân công khai chê

Ngoài nhan sắc xinh đẹp, Dương Mịch còn được đánh giá là một trong những ngôi sao sở hữu EQ và IQ cao nhất Cbiz.

Trước đây, người bác này từng tham gia một chương trình và chê Dương Mịch là đứa "học dốt nhất nhà". Ông nói: "Trong nhà tôi có một đứa cháu gái học không giỏi cho lắm nên chạy đi làm diễn viên rồi. Bây giờ là một trong những tiểu hoa nổi tiếng nhất ở lứa sau 85". Theo ông Hiểu Kinh: "Ở nhà chúng tôi, thi không đỗ Thanh Hoa chính là đồ ngốc".

Đáng nói, học vấn của Dương Mịch dù không bằng những người trong gia đình nhưng cũng không phải dạng vừa. Ngoài nhan sắc xinh đẹp, Dương Mịch còn được đánh giá là một trong những ngôi sao sở hữu EQ và IQ cao nhất Cbiz. Thành tích học tập cực "khủng" của nữ diễn viên cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trước đó Dương Mịch thú nhận vì không ngấm nổi môn Toán nên cô quyết định đi làm diễn viên. Cô thi đại học được 583 điểm ở mục thi văn hóa chung bao gồm 3 môn Toán, Văn, Anh và 3 môn tự chọn theo từng khối riêng, đây là số điểm mơ ước của rất nhiều thí sinh. Nếu không đăng ký vào Bắc Ảnh, Dương Mịch hoàn toàn có thể đỗ một trong những trường đại học top đầu tại Trung Quốc. Cô cũng tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc.

Ngoài tài năng diễn xuất và thành tích học tập xuất sắc, Dương Mịch còn sở hữu tài xử trí khôn khéo. Trong Cbiz, cô nổi tiếng là người có EQ cực cao. Khi tham gia bất kỳ dự án phim ảnh hay show truyền hình nào, Dương Mịch cũng được các khán giả, đồng nghiệp ngợi khen từ cách trò chuyện, giao tiếp với đồng nghiệp của nữ diễn viên. Chính vì lẽ đó, nhiều người không tiếc lời khi gọi cô là "nữ hoàng EQ cao nhất Cbiz".

Sinh ra trong gia đình hiếu học nên việc Dương Mịch sở hữu chỉ số IQ và EQ cao cũng là điều dễ hiểu.

Theo Hiểu Đan

Phụ Nữ Mới

Trở lên trên