MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điều chỉnh quy hoạch Bệnh viện quốc tế Hà Đông, mở đường cho Aeon Mall

31-05-2017 - 09:12 AM | Bất động sản

Ngày 26/5, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Quốc tế Hà Đông và Trung tâm thương mại, tỷ lệ 1/500 (điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Bệnh viện Quốc tế Hà Đông), địa điểm tại phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Theo đó, quy mô tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 16,55 ha (khoảng 166.494 m2). Trong đó, diện tích đất y tế (Bệnh viện Quốc tế Hà Đông) khoảng 71.124 m2; diện tích đất công cộng đô thị (Trung tâm thương mại) khoảng 95.370 m2; quy mô giường bệnh là tối đa 600 giường bệnh.

Về bố cục không gian kiến trúc cảnh quan, khu đất Bệnh viện Quốc tế Hà Đông và Trung tâm thương mại nằm trong phân khu đô thị S4 thuộc chuỗi đô thị mở rộng phía Tây Thành phố Hà Nội kết nối với các tuyến đường chính của khu vực và các dự án đầu tư lân cận.

Tổng thể dự án được phân thành 2 khu vực chức năng chính bao gồm đất y tế (Bệnh viện Quốc tế Hà Đông) và đất công cộng đô thị (Trung tâm thương mại). Các khu vực chức năng được tổ chức theo định hướng đảm bảo quy chuẩn quy hoạch, giao thông phân tách rõ ràng, tận dụng không gian xanh, và thuận tiện phân kỳ triển khai.

Bệnh viện quốc tế Hà Đông gồm các khu chức năng như khu phòng khám đa khoa, ngoại trú, điều trị tích cực, khu hành chính, hậu cần, đào tạo, khu điều trị nội trú và kỹ thuật nghiệp vụ, khu phục hồi chức năng và hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông nội bộ.

Các phân khu chức năng được tổ chức theo hướng gọn chặt, độc lập về chức năng sử dụng song vẫn liên kết với nhau thông qua các trục, tuyến đường giao thông trong khu đất tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động quản lý và khai thác đồng thời tạo lập các không gian kiến trúc cảnh quan phong phú.

Trung tâm thương mại gồm 01 ô đất quy hoạch ký hiệu CCĐT, các khu chức năng được tổ chức thuận tiện tiếp cận với các tuyến đường chính xung quanh. Hệ thống đường nội bộ với trục chính là trục giao thông cơ giới được kết hợp với các trục đường nhánh hạn chế phương tiện vận hành để tránh xung đột giao thông, các lối vào bố trí vịnh đậu xe.

Bệnh viện quốc tế Hà Đông được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) ngày 6/6/2008. Do đó, theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, đây được xem là động thái mở đường cho nhà bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall triển khai trung tâm mua sắm thứ 2 tại TP Hà Nội.

Trước đó, hồi tháng 3, sau khi ký kết biên bản ghi nhớ với UBND TP Hà Nội, Aeon Mall cũng đã ký thoả thuận hợp tác đầu tư với BIM Group để phát triển trung tâm mua sắm thứ 2 tại quận Hà Đông.

Theo thông tin từ BIM Group, Aeon Mall Hà Đông sẽ nằm trên khu đất có diện tích 16,7 ha do Công ty làm chủ đầu tư. Trong đó, Aeon Mall có tổng diện tích đất 9,5 ha. Dự án sẽ được khởi công ngay trong năm 2017, dự kiến khai trương cuối năm 2019 và trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Điểm nhấn của dự án là khu để xe có sức chứa vài nghìn ô tô - theo đó AEON Mall Hà Đông sẽ có vai trò như điểm trung chuyển giữa khu vực Tây Nam Hà Nội với các quận trung tâm, kết nối với hệ thống đường vành đai mở rộng, tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã - Yên Nghĩa và Hòa Lạc - Kim Mã, và tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Tin từ UBND quận Hà Đông cho biết ngày 7/4 vừa qua, Ban thực hiện cưỡng chế UBND quận Hà Đông và UBND phường Dương Nội đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 7 hộ gia đình, cá nhân có đất nằm trong quy hoạch dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Quốc tế Hà Đông thuộc phường Dương Nội.

Theo Quyết định số 4196/QĐ-UBND ngày 18/8/2009 của UBND thành phố Hà Nội, dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Quốc tế Hà Đông có tổng diện tích là 167.217 m2, liên quan đến 308 hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp và 01 tổ chức là Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Sông Đáy.

Trong đó, 301 hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thi công dự án với diện tích 161.876,7 m2, còn 07 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và chưa bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thi công dự án với diện tích 2.890,8 m2. Toàn bộ diện tích này chủ yếu các hộ trồng rau màu, một số không trồng trọt, không có công trình trên đất.

Theo Duy khánh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên