TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều gì đã làm nên thành công của nữ giám đốc truyền thông Hope Hicks, cánh tay phải đắc lực của Donald Trump

16-11-2017 - 10:26 AM | Sống

Điều gì đã làm nên thành công của nữ giám đốc truyền thông Hope Hicks, cánh tay phải đắc lực của Donald Trump

Khi được hỏi về Hope, tổng thống Mỹ nhận xét: “Hope rất nổi bật và thông minh”, ông vô cùng hài lòng về cách làm việc của cô ấy.

Hope Hicks là một trong số những người trẻ nhất làm việc dưới quyền Tổng thống Donald Trump và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong gần 5 thập kỷ qua. Điều gì đã khiến một cô một nhân viên truyền thông trở thành một trong những cánh tay đắc lực của Tổng thống Mỹ?

Tháng 8/2017, Hope Hicks, 28 tuổi, được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông tạm thời của Nhà Trắng, thay thế ông Anthony Scaramucci. Cô sẽ giữ chức vụ này cho đến khi tìm được ứng viên phù hợp.

Hope Hicks hiện là một trong số những người trẻ nhất làm việc dưới quyền Tổng thống Donald Trump và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong gần 5 thập kỷ qua. Điều gì đã khiến một cô nhân viên truyền thông trở thành một trong những cánh tay đắc lực của Tổng thống Mỹ?

Hope Hicks sinh ra và lớn lên ở Greenwich, ngoại ô New York. Thời niên thiếu, Hope đã từng là một vận động viên và người mẫu trẻ triển vọng. Cô từng xuất hiện trong một quảng cáo của hãng Ralph Lauren. Kylie Burchell, huấn luyện viên của Hope chia sẻ: “Những cô gái cùng tuổi thường ganh tỵ với Hope. Bởi cô ấy luôn cố gắng để trở thành người lãnh đạo”.

Khả năng quan hệ ngoại giao dường như có sẵn trong dòng máu của Hicks. Cha cô, Paul Hicks III, là một cựu nhân viên của hãng truyền thông P.R Ogilvy, hiện ông đang làm việc trong bộ phận điều hành của NFL. Ông nội cô cũng làm việc trong lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã tới New York để làm việc cho một công ty quan hệ công chúng.

Năm 2012, cô được công ty giao cho quản lý mảng marketing của thương hiệu thời trang Ivanka Trump. Không lâu sau đó, năm 2014, Hicks đảm nhận việc quảng bá cho thương hiệu thời trang của Ivanka Trump và một số khu nghỉ dưỡng của Donald Trump. Khi được hỏi về Hope, tổng thống Mỹ nhận xét: “Hope rất nổi bật và thông minh”, ông vô cùng hài lòng về cách làm việc của cô ấy.

Người quản lí cũ của cô, Matthew Hiltzik, cho rằng Hicks có những phẩm chất đặc biệt.
Người quản lí cũ của cô, Matthew Hiltzik, cho rằng Hicks có những phẩm chất đặc biệt.

"Cô ấy có khả năng thấu hiểu và xử lí với nhiều tình huống khác nhau... Cô ấy có đạo đức nghề nghiệp tuyệt vời cộng thêm tình yêu cho công việc khiến cô sẵn sàng học hỏi và ngày càng hoàn thiện bản thân”, Hiltzik nói.

Khi tổng thống Donald Trump quyết định tranh cử, ông đã chọn Hope làm thư ký báo chí. Cho đến thời điểm đó, Hope chưa từng làm việc trong lĩnh vực chính trị hay một chiến dịch tranh cử nào.

Trong chiến dịch này, Hope đóng vai trò người gác cổng đối với báo giới, xử lý hơn 250 yêu cầu mỗi ngày, và quyết định phóng viên nào sẽ được phép nói chuyện với ông Trump. Hope cũng ghi lại các phát ngôn ông Trump muốn đưa lên Twitter, sau đó gửi cho một người của Trump Organization, người này sẽ đăng chúng lên tài khoản Twitter chính thức của ông Trump.

Hicks được đánh giá là không có nhiều kinh nghiệm chính trường nhưng lại có nền tảng tốt về marketing và quan hệ công chúng. Tổng thống Trump nhận định về Hicks là người cuốn hút và tự nhiên, trong khi những người thân thiết với cô cho rằng, cô là người trung thành và thân thiện.

"Hope Hicks đã thể hiện cả bề sâu lẫn bề rộng tuyệt vời. Cô ấy có kỹ năng xử lý với giới truyền thông thật khó tin", Paul Manafort, người từng là quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, nhận xét.

Sau chiến thắng đầu tiên, chiến dịch tranh cử của Trump trở nên nghiêm túc hơn, Hicks phải lựa chọn giữa một bên là trở thành một thư ký báo chí chính trị làm việc toàn thời gian, hoặc quay trở lại với công việc ở công ty bất động sản của ông. Cô đã chọn quay lại Trump Organization, nhưng một lần nữa, đích thân tổng thống Trump đề nghị cô ở lại trong ê-kíp chính trị của ông.

"Tôi chắc chắn rằng cô ấy là một cộng sự tuyệt vời cho Trump. Trump là một người cực kỳ nhiệt huyết và năng động, và cô ấy cũng đã thể hiện được cá tính và để lại dấu ấn của mình trong những chiến dịch quảng bá của Trump”. Kerri Dezell, một người bạn của Hicks nói.

Theo báo cáo, Hope Hicks là một trong những trợ lý Nhà Trắng, được trả mức lương cao nhất - 179.700 USD - bằng mức lương của chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon và cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.

Không giống như nhiều cấp dưới khác của ông Trump bị sa thải hoặc tuyên bố từ chức trong mấy tháng qua, Hicks ngày càng chứng tỏ là một nhân viên đáng tin cậy của ông bằng cách lặng lẽ phụng sự. Ở thời điểm hiện tại, cô là trợ lý chính trị làm việc lâu nhất cho tổng thống Mỹ. Cách làm việc của Hicks với Trump là không tìm cách khiến ông thay đổi, mà đơn giản là tạo điều kiện cho những việc mà ông muốn làm.

Thu Hoài

Theo Thời đại/GQ

Trở lên trên