TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều gì sẽ khiến mẹ ở lại?

30-12-2016 - 08:00 AM | Sống

Điều gì sẽ khiến mẹ ở lại?

Khi nhỏ, những lần tôi bướng bỉnh, vòi vĩnh, mẹ hay nói với tôi “Con không ngoan là mẹ mặc kệ, con không chịu đi, mẹ sẽ cho con ở lại một mình”. Vậy là tôi lại lũn cũn theo mẹ, vừa đi vừa khóc.

Tôi còn nhớ, năm năm trước thôi. Tôi phá sản công ty đầu tiên của mình, mắc một khoản nợ lớn. Vì tôi mà cả gia đình mang nợ. Chủ nợ réo rắt gọi đòi tiền, họ đến tận nhà, ngồi ở cửa cả ngày, rồi bật nhạc đám ma cho đến khi mẹ tôi phải mở cửa. Vứt cho chúng vài triệu để đi về. Tôi trốn trong nhà, đóng kín cửa, tắt đèn và nằm khóc. Tuổi 27 của tôi chưa làm nên trò trống gì. Chỉ có nợ và thất bại!

Mẹ mấy hôm đầu thấy tôi tự nhốt mình trong phòng, bà không nói gì. Cứ kệ cho tôi thoải mái, bà chỉ gọi ra ăn cơm, uống canh nóng và vẫn không nói gì cả. Cho đến, ngày chủ nhật cuối tháng 12, bà gọi tôi ra ngoài “Tiến ơi! Đi cùng mẹ mua ít đồ sắm tết”. Tôi nói “Không đi”. Sau khi thuyết phục mãi, cuối cùng tôi cũng chịu đi cùng bà với một tâm thế chán nản và buồn bã.

Tôi biết rõ, mọi khoản tiền tiết kiệm của gia đình đều đã được dùng để trả nợ cho tôi. Tết này chắc sẽ không có cây, không có đầy đủ bánh trái, càng không thể có những niềm vui, nụ cười rạng rỡ của mọi người trong gia đình. Nhưng không như suy nghĩ của tôi, tết năm đó bà mua sắm rất đầy đủ và tươm tất từ cây cối, hoa trái, đầy đủ thức ăn cho 3 ngày tết, bà cũng không quên sắm quần áo mới cho cả gia đình, bà vẫn cười như không có chuyện gì xảy ra.

Bà nói rằng, tuy không dư giả gì! Nhưng tết thì phải đầm ấm, đầy đủ, để cả năm không cảm thấy túng thiếu. Năm năm sau, tôi trở thành một doanh nhân, có một công ty tương đối lớn. Bà cũng đã bắt đầu có tuổi và cách đây 1 tháng, bà đi khám và phát hiện mình mắc bệnh về trí nhớ.

Có một lần trong lúc tôi đang xếp lại đồ chơi cho con, bà bỗng nhiên đứng bên cạnh quát “Con còn muốn chơi nữa à? Con có chịu đứng lên không nào? Con không đi thì mẹ đi mất đấy”

Tôi sững người quay mặt nhìn mẹ, nước mắt dàn dụa. “Mẹ ơi mẹ! Con trai mẹ đây, mẹ ơi, phải làm thế nào để cho mẹ ở lại?”

Mẹ tôi nhìn tôi cười trìu mến “Mẹ lại lẫn rồi, càng ngày càng nặng rồi! Mẹ vẫn ở bên con đấy thôi”.

Tôi biết rằng, những lo toan, những vất vả của năm tháng nuôi tôi ăn học, cho tôi nên người phải đánh đổi bằng sức khỏe và tuổi trẻ của những bậc sinh thành. Tôi tự hỏi, khi trưởng thành, tôi có thể đánh đổi được những gì cho cha mẹ? Làm cách nào để cha mẹ mãi ở bên tôi?

Thời điểm tết lại gần kề, tôi cũng như tất cả mọi người, đều bận rộn với những lo toan, công việc sổ sách cuối năm. Nhưng thời gian vẫn tiếp tục trôi, cha mẹ chúng ta đang già đi từng ngày. Hãy dành nhiều thời gian cạnh bên, trò chuyện, chăm sóc bố mẹ hơn một chút, vì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khi nào họ sẽ rời xa.

Avanest chúc cho bạn và những người thân yêu luôn an khang, sẵn sàng cho một năm mới thịnh vượng.

Hộp quà tết Kim Ngân – “Nụ cười mẹ cha, món quà vô giá”

Hộp quà tết Kim Ngân gồm:

- Hộp quà sang trọng ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng, kính yêu

- Bạch Yến tinh chế 50gr

- Bông Đông Trùng 15gr

- Long Nhãn 100gr

- Bạch Quả 150gr

- Đường Phèn 150gr

Thông tin thêm về sản phẩm liên hệ:

Công ty Cổ Phần Avinest

Hotline: 0985855581

Email: hotrokhachhang@avanest.vn.

Website: avanest.vn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên