MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điều hòa không mát cũng đừng vội gọi thợ sửa chữa, phải làm điều này ngay để tránh mất tiền oan!

26-06-2024 - 20:23 PM | Thị trường

Để tránh bị thợ điện "hét giá", bạn có thể tự check lỗi điều hòa bằng cách này.

Thời tiết nóng bức với không khí ngột ngạt quả là một combo hủy diệt tâm trạng. Những lúc này, mỗi khi về nhà, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến sẽ chỉ là bật điều hòa lên, còn sau đó muốn làm gì thì làm. Tuy nhiên, trong trường hợp điều hòa hỏng, hoặc điều hòa bật lên mà không mát thì phải làm sao đây? 

Những lúc như thế này, chúng ta đừng nên gọi thợ ngay lập tức. Trước đó, hãy làm một vài thao tác đơn giản sau đây để tránh bị mất tiền oan nha!

Điều hòa không mát cũng đừng vội gọi thợ sửa chữa, phải làm điều này ngay để tránh mất tiền oan!- Ảnh 1.

Khi một đồ điện trong nhà bị hỏng, rất nhiều người dân thường gọi ngay cho thợ đến để kiểm tra và sửa chữa. Điều này là không nên! Như trước đây tại Hà Nội, có một trường hợp khách báo điều hòa bị chập chờn, gọi thợ đến sửa thì hết 600.000 đồng, sau đó mới nhận ra là do điều khiển hết pin.

Để tránh mất tiền và chuốc lấy cảm giác bực tức, mọi người nên thao tác như sau để kiểm tra lỗi điều hòa trước khi báo thợ nha!

Điều hòa không mát cũng đừng vội gọi thợ sửa chữa, phải làm điều này ngay để tránh mất tiền oan!- Ảnh 2.

Bước 1: Giữ nút Cancel khoảng 7 giây, đến khi nghe tiếng kêu bíp và màn hình hiện ra số 00 nhấp nháy

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Cancel để kiểm tra lỗi

Lưu ý: Mỗi lỗi đều có tiếng bíp ngắn, nếu ở lỗi nào phát ra tiếng bíp dài, đó chính là vấn đề mà điều hòa đang gặp phải. Tùy theo từng hãng thì mã lỗi sẽ có một quy định riêng. Vì vậy, khi gặp lỗi nào, chúng ta hoàn toàn có thể lên Google kiểm tra hoặc xem lại trong phần hướng dẫn sử dụng.

Điều hòa không mát cũng đừng vội gọi thợ sửa chữa, phải làm điều này ngay để tránh mất tiền oan!- Ảnh 3.

Tổng kết, chỉ với 2 thao tác đơn giản, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa. Chúng ta hoàn toàn có thể chủ động sửa chữa những lỗi cơ bản này một cách dễ dàng.

Theo Tạ Ngô

Đời sống & Pháp luật

Trở lên trên