TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận

03-05-2019 - 18:55 PM | Sống

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận

Trước khi lấy người vợ thứ 4, Quốc vương Thái Lan từng trải qua 3 cuộc hôn nhân ồn ào với 7 người con.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn là con trai duy nhất của Nhà vua quá cố Bhumibol với Hoàng hậu Sirikit trong số 4 người con của họ. Quốc vương sinh ngày 28/7/1952 tại Bangkok và lên ngôi Thái tử ngày 28/12/1972.

Dù con đường dẫn đến ngai vàng của ông vô cùng thuận lợi nhưng đời tư của vị vua này lại khá gập ghềnh. Ông đã trải qua 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và vừa mới kết hôn lần thứ 4 vào ngày 1/5 vừa qua.

Ngày 3/1/1977, Thái tử Vajiralongkorn kết hôn với em họ đằng ngoại, Công chúa Soamsawali Kitiyakara. Trái ngọt duy nhất từ cuộc hôn nhân đầu tiên của Vajiralongkorn là Công chúa Bajrakitiyabha, chào đời năm 1978.

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận - Ảnh 1.

Quốc vương Vajiralongkorn với người vợ đầu của mình.

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận - Ảnh 2.

Công chúa Soamsawali Kitiyakara (phải), người có dòng dõi hoàng tộc duy nhất làm vợ của Vajiralongkorn.

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận - Ảnh 3.

Công chúa Bajrakitiyabha, con gái đầu lòng của Quốc vương Thái Lan.

Năm 1993, Vajiralongkorn ly hôn Kitiyakara sau một thời gian qua lại với người tình Polpraserth. Một năm sau đó, ông kết hôn với Polpraserth, một nữ diễn viên và họ có với nhau 5 người con chung. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài được 2 năm. Hiện Polpraserth sống ở Mỹ với các con trai.

Điều đáng nói là Quốc vương Thái Lan không thừa nhận 4 người con trai với vợ hai là con của mình và họ không có bất cứ danh phận nào. Chỉ có con gái chung của họ, Sirivannavari Nariratana, là người duy nhất được hoàng gia thừa nhận, phong là công chúa và vẫn ở lại Thái Lan.

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận - Ảnh 4.

Hình ảnh hiếm hoi của Quốc vương Thái Lan với người vợ thứ 2 cùng các con.

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận - Ảnh 5.

Công chúa Sirivannavari Nariratana hiện là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Ngày 10/2/2001, Vajiralongkorn tái hôn với Srirasmi Suwadee, một nữ phục vụ bàn. Đứa con duy nhất của họ, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, sinh năm 2005. Cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài 13 năm, kết thúc trong đổ vỡ năm 2014 và Suwadee ngay lập tức bị tước bỏ danh vị hoàng gia, một phần nguyên nhân bắt nguồn từ việc gia đình của Suwadee vướng vào vụ đại án tham nhũng.

Hoàng tử nhỏ hiện đang sống với cha và được nuôi dạy chủ yếu ở nước ngoài. Cậu bé được cho sẽ là người kế vị ngai vàng của Quốc vương Thái Lan sau này.

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận - Ảnh 6.

Srirasmi Suwadee, người vợ thứ 3 của Quốc vương Thái Lan.

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận - Ảnh 7.

Srirasmi Suwadee khi bị xuống làm thường dân.

Điều ít biết về 3 cuộc hôn nhân với 7 người con có số phận hoàn toàn khác biệt nhau của Quốc vương Thái Lan, kẻ lên mây người không được thừa nhận - Ảnh 8.

Quốc vương Thái Lan rất yêu thương Hoàng tử nhỏ Dipangkorn Rasmijoti.

Ngày mai, 4/5, Vua Vajiralongkorn sẽ chính thức làm lễ đăng quang kéo dài 3 ngày theo phong tục truyền thống của hoàng gia Thái Lan có từ thế kỷ 13. Lễ đăng quang của Vajiralongkorn diễn ra sau gần 3 năm ngày mất của cố vương Bhumibol.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên