MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh

15-08-2022 - 19:51 PM | Sống

4 người con của vợ chồng Nữ hoàng Anh đều có tính cách và hướng đi khác nhau, mỗi người có sự lựa chọn của riêng mình.

4 người con của vợ chồng Nữ hoàng Anh đều có tính cách và hướng đi khác nhau, mỗi người có sự lựa chọn của riêng mình.

Nữ hoàng Anh là một trong những Quốc vương nổi tiếng bậc nhất thế giới. Cuộc sống của bà và gia đình luôn là đề tài hấp dẫn đối với truyền thông.

Người đứng đầu hoàng gia hiếm khi công khai nhắc về gia đình mình. Trong bài phát biểu kỷ niệm ngày cưới năm 1972, bà có đưa ra một tuyên bố gây chú ý: "Nếu được hỏi nghĩ gì về cuộc sống gia đình sau 25 năm kết hôn, tôi có thể trả lời đơn giản rằng đó là sự tin tưởng. Tôi hoàn toàn tin tưởng gia đình mình".

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh chụp hình cùng 4 người con.

Dưới đây là những nét chính trong cuộc đời bốn người con của vợ chồng Nữ hoàng do báo chí Anh chia sẻ:

Thái tử Charles

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Cất tiếng khóc chào đời ở Cung điện Buckingham ngày 14/11/1948, Thái tử Charles là con trai cả của vợ chồng Nữ hoàng. Đồng thời ông cũng là người đứng vị trí đầu tiên trong danh sách kế vị ngai vàng.

Khi lên 9 tuổi, Charles được phong là Thân vương xứ Wales và Bá tước xứ Chester. Con trai Nữ hoàng Anh theo học ngành khảo cổ học, nhân chủng học và lịch sử tại trường Trinity thuộc Đại học Cambridge. Ông trở thành người thừa kế hoàng gia đầu tiên có bằng đại học.

Ở độ tuổi 20, Thái tử phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Anh, giống như cha ông, Hoàng tế Philip, trước đó. Về sau, Thái tử Charles làm phi công trực thăng. Ông xuất ngũ năm 1976 với tư cách chỉ huy trưởng của H.M.S Bronington và thành lập tổ chức từ thiện The Prince's Trust.

Ông kết hôn với tiểu thư Diana Spencer vào ngày 29/7/1981, một năm sau khi quen biết. Cặp đôi đón con trai đầu lòng, Hoàng tử William, hôm 21/6/1982. Năm 1984, vợ chồng Thái tử Charles và Công nương Diana có con thứ hai, Hoàng tử Harry.

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Thái tử Charles và Công nương Diana trong ngày cưới.

Tuy nhiên, vợ chồng Thái tử Charles đều thừa nhận không chung thủy trong hôn nhân. Họ tuyên bố ly thân năm 1992 và hoàn tất thủ tục ly hôn tháng 8/1996. Một năm sau, Diana qua đời trong vụ tai nạn xe hơi thảm khốc tại Paris, Pháp.

Thái tử sau đó lặng lẽ hẹn hò với bạn gái cũ Camilla Parker Bowles, người ông từng yêu trước khi kết hôn với Diana. Sau nhiều năm vượt qua sóng gió dư luận, cuối cùng họ kết hôn ngày 9/4/2005.

Con trai cả Nữ hoàng Anh được biết đến là một nhà từ thiện chăm chỉ. Ông chủ yếu tập trung vào bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu toàn cầu. Thậm chí, bà Camilla còn gọi chồng là một "người nghiện việc". Khi rảnh rỗi, Thái tử Charles thường thích vẽ tranh. Ông hiện là ông nội của năm đứa cháu, gồm: Hoàng tử George, Công chúa Charlotte, Hoàng tử Louis, Archie và Lilibet.

Công chúa Anne

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 4.

Con gái duy nhất của vợ chồng Nữ hoàng Anh sinh ngày 15/8/1950 tại London. Bà từng hẹn hò với Andrew Parker Bowles, người chồng đầu tiên của bà Camilla, năm 1970. Tuy nhiên, tới năm 1973, bà Anne kết hôn với Mark Phillips, chỉ bốn tháng sau khi chia tay Parker Bowles.

Ngày 20/3/1974, bà Anne là mục tiêu của kẻ bắt cóc Ian Ball. Hắn đã bắn sáu phát súng vào chiếc Rolls Royce chở công chúa, khiến bốn người bị thương. Ball cố lôi bà Anne ra khỏi xe và đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, Công chúa Anne đã dũng cảm nói rằng: "Không có chuyện đó đâu" rồi đánh gã và chạy khỏi xe.

Bà là thành viên hoàng gia Anh đầu tiên trở thành vận động viên Olympic. Bà thi đấu tại Thế vận hội Olympic Montreal năm 1976 với vai trò vận động viên cưỡi ngựa.

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 5.

Công chúa Anne là con gái duy nhất của Nữ hoàng Anh.

Anne và chồng đầu đón con trai Peter năm 1977 tại bệnh viện. Con thứ hai của bà là Zara, chào đời năm 1981. Tuy nhiên, bà quyết định không phong bất kỳ tước vị hoàng gia nào cho con mình.

Công chúa và Mark Phillips ly thân năm 1989 và ly hôn vào tháng 4/1992, sau khi cả hai đều có mối quan hệ khác. Tháng 12 cùng năm, Công chúa Anne tái hôn với Đô đốc Timothy Laurence. Con gái của Nữ hoàng hiện là một trong những thành viên chăm chỉ nhất hoàng gia. Tính riêng năm 2018, bà tham dự hơn 500 sự kiện.

Hoàng tử Andrew

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 6.

Hoàng tử Andrew là người con thứ ba của Nữ hoàng Anh và Hoàng tế Philip. Ông sinh ngày 19/2/1960 và từng có thời gian phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Anh giống anh trai Charles.

Vào năm 1986, ông kết hôn với Sarah "Fergie" Ferguson và cả hai được Nữ hoàng phong là Công tước, Nữ công tước xứ York. Cặp đôi có hai con chung là Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie.

Cặp đôi chia tay nhau vào năm 1996, mặc dù vậy, cho đến nay cả hai vẫn là bạn bè thân thiết của nhau. Ông Andrew vướng bê bối tai tiếng vì làm bạn với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Năm 2019, Virginia Giuffre, một nạn nhân của Epstein, tố cáo Hoàng tử Andrew lạm dụng cô và đệ đơn kiện ông.

Tuy Hoàng tử Andrew nhất quyết phủ nhận mọi cáo buộc, cung điện vẫn tước bỏ quân hàm và quyền bảo trợ hoàng gia của ông vào đầu năm nay. Hiện tại, Công tước xứ York không còn có thể sử dụng tước hiệu hoàng gia hay tham dự bất kỳ sự kiện công khai nào với tư cách thành viên hoàng tộc.

Hoàng tử Edward

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 7.

Con trai út của vợ chồng Nữ hoàng Anh sinh ngày 10/3/1964 tại Điện Buckingham. Được mệnh danh là "cậu con trai hấp dẫn và nhạy cảm nhất" của Nữ hoàng, Edward thực chất sống rất kín tiếng và ít gây ra các vụ việc lùm xùm.

Ông chỉ từng khiến cha mình thất vọng khi rút khỏi Thủy quân lục chiến Hoàng gia lúc vừa mới tham gia huấn luyện năm 1987. Bạn thân của Edward khi đó, người mẫu Romy Adlington, tiết lộ hoàng tử chỉ muốn sống như một người bình thường. Dù không mang trọng trách như các anh chị, ông vẫn không thể tự do đi lại và làm những gì mình muốn.

Sau khi rời Thủy quân lục chiến, Edward làm việc cho nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber. Sau đó, ông thành lập công ty sản xuất phim Ardent Productions (hiện công ty này đã đóng cửa). Giờ đây ông tích cực thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cùng với anh chị của mình.

Điều ít biết về cuộc sống 4 người con của Nữ hoàng Anh - Ảnh 8.

Tổ ấm hạnh phúc của Hoàng tử Edward.

Hoàng tử kết hôn với Sophie Rhys-Jones, một giám đốc quan hệ công chúng vào ngày 19/6/1999 tại một hôn lễ giản dị. Sau đám cưới, họ được phong là Bá tước và Nữ bá tước xứ Wessex. Ông cũng chính là người con duy nhất của Nữ hoàng có hôn nhân hạnh phúc, chưa từng ly hôn.

Cặp đôi có hai con chung là Tiểu thư Louise và Tử tước Severn, James. Kể từ sau khi Hoàng tế Philip qua đời, Hoàng tử Edward thay cha đảm nhận nhiều trách nhiệm và quyền bảo trợ.

Nguồn: People

Theo Diệp Lục

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên