TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều tra nghi vấn có người giả bác sĩ vào khu cách ly ở TP.HCM chữa cho F0

22-02-2022 - 10:40 AM | Xã hội

Điều tra nghi vấn có người giả bác sĩ vào khu cách ly ở TP.HCM chữa cho F0
Ảnh "bác sĩ" Khiêm được đăng trên một tờ báo về sức khỏe trước đó.

Hiện tại, Sở Y tế TP.HCM đã nhận được thông tin về sự việc và đang phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra, xác minh.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, vào tháng 7/2021, tại khu cách ly trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM đã xảy ra sự việc "bác sĩ dỏm" tham gia điều trị, cấp phát thuốc cho bệnh nhân F0.

Cụ thể, Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996) đã làm giả thẻ sinh viên khoa Y để được nằm trong danh sách 8 sinh viên được gửi đến UBND quận 12 để hỗ trợ phòng chống dịch. Tại đây, Khiêm đã được giao quyền quản lý bệnh nhân, thu phí...

Đồng thời, người này cũng đã được ký vào các văn bản như: báo cáo tử vong của các ca F0 tại khu cách ly, giấy chuyển tuyến điều trị ca F0... Trong đó, chức danh của Khiêm là "bác sĩ điều trị Ths. Bs Nguyễn Quốc Khiêm".

Thậm chí, người này cũng đã thể hiện rằng mình có nghiệp vụ về y tế và sai bảo các y bác sĩ tại khu điều trị các ca F0.

Theo tìm hiểu của PV, Khiêm đã từng xuất hiện trong một bài báo có tên: "Khi khu cách ly tập trung trở thành nơi điều trị ban đầu cho F0".

Trong đó, Khiêm được giới thiệu là tình nguyện viên hỗ trợ trong khu cách ly. Bài viết có nhắc đến thông tin "anh Nguyễn Quốc Khiêm, bác sĩ nội trú Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã hỗ trợ cứu sống một ca trở nặng bằng cơ số thuốc có trong khu cách ly, trước khi bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại BV quận 12". Hiện tại, bài viết kia đã được gỡ bỏ.

Sự việc "bác sĩ giả mạo" trực tiếp điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 đã khiến dư luận rúng động.

Sáng 22/2, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện tại, Sở đã nắm được thông tin về sự việc trên. "Chúng tôi đang phối hợp với phía công an để điều tra, xác minh sự việc. Trong thời gian sớm nhất, phía Sở sẽ có thông tin về vấn đề này", bà Mai nói.


https://soha.vn/so-y-te-phoi-hop-voi-cong-an-dieu-tra-vu-gia-bac-si-vao-khu-cach-ly-o-tphcm-chua-cho-f0-20220222085227773.htm

Theo Lan Chi

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên