TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều tra vụ hơn 1.000 nhà đầu tư sập bẫy đa cấp Thiên Lộc

23-11-2018 - 09:29 AM | Thời sự

Điều tra vụ hơn 1.000 nhà đầu tư sập bẫy đa cấp Thiên Lộc

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần nhượng quyền Thiên Lộc - doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn của nhiều bị hại, phần lớn là người già, hưu trí tố cáo bị Công ty Thiên Lộc lừa đảo, chiếm đoạt tiền dưới hình thức đầu tư đa cấp để lấy lãi, hoa hồng cao.

Sau khi nộp tiền theo các gói lựa chọn như: Gói khởi động 5 triệu đồng; gói chuyên nghiệp 9,6 triệu đồng; gói bạc 192 triệu đồng; gói vàng 480 triệu đồng, gói kim cương 960 triệu đồng…  khách hàng được yêu cầu  ký vào hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp đã có chữ ký sẵn của ông Nguyễn Đức Lộc là Giám đốc và đóng dấu công ty (liên 2, không có bản ký gốc). Sau đó tương ứng với số tiền nộp, các khách hàng được công ty bán cho mặt hàng là thực phẩm chức năng như: Bột khoai mài đậu đen, bột khoai mài nấm đông cô,...

Cơ quan CSĐT cho biết, hiện khoảng 100 bị hại có đơn trình báo với số tiền bị chiếm đoạt khoảng trên 42 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo danh sách do người bị hại cung cấp cho thấy có khoảng trên 1.000 nhà đầu tư trên cả nước đã nộp tổng cộng hơn 500 tỷ đồng cho Công ty Thiên Lộc.


Theo Dương Lê

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên