TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ công tác Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, phê bình Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng

09-05-2021 - 08:41 AM | Thời sự

Đình chỉ công tác Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, phê bình Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định đình chỉ công tác 2 cán bộ, trong đó có ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập bắt đầu từ ngày 6/5 và được dựa trên đề nghị của Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Lập được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc, cơ quan tham mưu về phòng chống dịch COVID-19, nhưng đã chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch trong thời gian qua.

Tiếp theo, là quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên trong thời gian 10 ngày, từ 6 – 15/5. Lý do tạm đình chỉ công tác với cả 2 lãnh đạo trên đều là để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19.

Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, chỉ trong 5 ngày Vĩnh Phúc đã tạm đình chỉ công tác 7 cán bộ do lơ là, chậm trễ trong công tác chống dịch.

* Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 8/5 TP Hải Phòng đã nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh lên mức cao nhất và yêu cầu chính quyền các cấp chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống, mức độ của dịch bệnh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã phê bình Giám đốc Sở Y tế vì chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống COVID-19 và thanh toán kinh phí xét nghiệm cho các cơ sở y tế đặt hàng xét nghiệm. Qua đó, yêu cầu rà soát, kiểm tra việc để xảy ra chậm trễ nêu trên, xem xét trách nhiệm hoặc điều chuyển công tác, thay thế cán bộ khác.

Ông Tùng cũng yêu cầu người dân toàn thành phố không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và phải thực hiện các biện pháp phòng dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, các đám hiếu, đám hỷ, tân gia, tiệc liên hoan; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Theo Trần Hoàng-Nguyễn Hoàn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên