MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Định ghé vào xin tiền nhưng vừa nhìn thấy chủ xe, cậu bé ăn xin bật khóc và đem hết tiền ra cho: Hồi kết sau đó càng bất ngờ hơn

21-09-2020 - 21:26 PM | Sống

Phản ứng và hành động của cậu bé ăn xin đã tạo ra sự thay đổi ngoạn mục cho 2 số phận.

Khi trái tim của mọi người tràn ngập yêu thương, thế giới sẽ trở lên tươi đẹp hơn!  Đó là câu chuyện cảm động lòng người xảy ra ở thủ đô Nai-rô-bi của Kenya ở Châu Phi...

John Thuo là một cậu bé bị bố mẹ bỏ rơi từ bé. Lúc nhỏ cậu bé cùng với 6 anh chị em khác được bà ngoài chăm sóc, nuôi nấng. Do hoàn cảnh ra đình quá nghèo khó mà cậu bé ấy thường xuyên phải đi lang thang ăn xin.

Mỗi lần lang thang trên đường ăn xin nhìn thấy đèn đỏ, John đều nhân cơ hội đó, chạy thật nhanh đến chỗ dừng đèn đỏ, len lỏi vào đám xe đang đỗ, gõ từng ô cửa xe, lễ phép thưa hỏi chủ xe: "Có thể cho cháu xin một ít tiền lẻ để mua đồ ăn lót bụng không ạ".

Một hôm, John gõ lên một ô cửa xe, khi kính ô cửa xe hạ xuống John giật mình nhìn thấy cảnh tượng trong xe.

Chủ xe là một người phụ nữ tên Gladys Kamande, trên người cô chằng chịt những ống thở, những ống thở này liên kết với những chiếc máy lớn nhỏ trên xe ...

Từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng như vậy nên John thấy tò mò. Cậu hỏi Gladys những chiếc ống này để làm gì, Gladys nhìn thấy cậu bé rất cảm mến, liền lái xe đỗ vào lề đường rồi kể cho cậu bé nghe tình trạng hiện tại của mình.

Những chiếc ống đó chính là cứu tinh duy trì sự sống cho Gladys!

Năm 32 tuổi Gladys không may bị mắc phải căn bệnh tràn khí màng phổi (có một loại khí xâm nhập vào màng phổi gây khó thở), đã từng trải qua 12 lần phẫu thuật, để tiếp tục sự sống cô ấy luôn phải mang theo bên mình bình oxy và máy phát điện, cuộc sống như vậy đã 7 năm rồi.

Dù đã từng nghe nói ở Ấn Độ có một một bệnh viên có thể chữa được căn bệnh tràn khí dịch phổi này nhưng chi phí chữa trị quá lớn nên Gladys không có cách nào tới đó chữa bệnh được.

Điều quan ngại hơn chính là, sau một lần phẫu thuật, dây thần kinh thị giác của cô bị tổn thương, vì thế nên cứ hễ trời tối là Gladys không nhìn thấy gì. Vì vậy cô chỉ có thể lái xe ra ngoài vào buổi sáng.

 Định ghé vào xin tiền nhưng vừa nhìn thấy chủ xe, cậu bé ăn xin bật khóc và đem hết tiền ra cho: Hồi kết sau đó càng bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Cậu bé lương thiện John nghe xong, nước mắt cứ thế ứa ra. Cậu đã nghĩ rằng cuộc sống của mình tuy khổ cực nhưng luôn khỏe mạnh vẫn còn may mắn hơn cuộc sống của Gladys rất nhiều.

Cậu bé hỏi thăm: "Cháu có thể giúp gì cho cô ạ?"

Gladys đã bị trái tim lương thiện của cậu bé cảm động, cô nắm lấy tay John nói: "Chúng ta cùng nhau đi cầu nguyện nhé."

Sau khi cầu nguyện xong, John đem toàn bộ số tiền xin được ngày hôm đó cho cô  Gladys, bởi vì cậu bé nghĩ cô Gladys cần số tiền này hơn.

Cuộc nói chuyện  giữa John và cô Gladys được một cư dân mạng nghe được đã chụp lại và chia sẻ lên cộng đồng mạng, đồng thời phát động hoạt động gây quỹ. Câu chuyện này đã làm cảm động rất nhiều người, vì thế mà chỉ trong 4 ngày ngắn ngủi đã quyên góp được 80.000 đô la Mỹ.

Những người từ thiện muốn đem số tiền này chia đều cho John và cô Gladys, nhưng John nhất quyết không lấy một đồng, cậu bé muốn đem toàn bộ số tiền ấy dành cho cô Gladys để cô đến Ấn Độ chữa bệnh.

Càng cảm động hơn nữa là để cảm ơn tấm lòng lương thiện của cậu bé đã thay đổi cuộc sống của mình, cô Gladys đã đề nghị được nhận nuôi, chăm sóc John và cho cậu bé ấy một mái nhà ấm áp.

 Định ghé vào xin tiền nhưng vừa nhìn thấy chủ xe, cậu bé ăn xin bật khóc và đem hết tiền ra cho: Hồi kết sau đó càng bất ngờ hơn - Ảnh 2.

John sau đó không cần lang thang đầu đường đi ăn xin nữa, cậu cũng giống như biết bao đứa trẻ bình thường khác, sống trong gia đình tràn ngập yêu thương và hạnh phúc.

Lời bình

Những người dành tình yêu thương, sự quan tâm chân thành đến những người khác, không phân biệt đẳng cấp sang hèn, một cách tự nhiên rồi sẽ được đón nhận những điều tốt đẹp.

Trên thế giới, những thứ vô giá không nhiều và chân thành, lương thiện là hai thứ hiếm hoi nằm trong đó.

Cuộc đời là như vậy! Cuộc đời luôn ngầm trao tặng phần thưởng xứng đáng cho những người lương thiện.

Bạn có thể sẽ chẳng bao giờ biết được rằng một hành động lương thiện nhỏ xíu của mình sẽ mang đến cho bạn vận may như thế nào. Song, hãy tin chắc một điều rằng, sự lương thiện toát ra từ sâu trong nội tâm sẽ giúp thay cả người nhận lẫn người trao, giúp cho thế giới càng trở nên tươi đẹp hơn.

Vào những lúc không ngờ nhất, người trao đi sự tử tế và lương thiện thường hay nhận được sự báo đáp ngoài mong đợi.

 Định ghé vào xin tiền nhưng vừa nhìn thấy chủ xe, cậu bé ăn xin bật khóc và đem hết tiền ra cho: Hồi kết sau đó càng bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Theo Khánh An

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên