TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DNSE đi đầu áp dụng công nghệ mới vào giao dịch chứng khoán

22-04-2022 - 20:30 PM | Thị trường chứng khoán

DNSE đi đầu áp dụng công nghệ mới vào giao dịch chứng khoán

Thị trường tài chính Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế nhanh chóng. Trong một vài năm tới khả năng nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi theo tiêu chuẩn của các tổ chức nâng hạng FTSE và MSCI là rất cao.

Để hội nhập thành công, việc đầu tư nâng cấp về công nghệ, trình độ nhân sự, quản trị rủi ro là cực kỳ cần thiết. Điều này vừa là thách thức, nhưng cũng mở ra cơ hội cho các công ty chứng khoán có ưu thế về công nghệ, cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ nhà đầu tư và vượt trội trong trải nghiệm giao dịch.

Công nghệ tài chính - chứng khoán thế giới đã phát triển ngoạn mục 

Với sự phát triển của mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT) và dữ liệu lớn (Big Data), hệ thống công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các công ty trong ngành dịch vụ tài chính. Công nghệ phát triển đã thay đổi hoàn toàn nền tảng giao dịch chứng khoán.

Các công ty chứng khoán trong khu vực và trên thế giới cũng đã có những bước phát triển lớn khi áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp của họ. Các xu hướng công nghệ đó có thể kể đến như: cá nhân hóa trong giao dịch chứng khoán thông qua thu thập dữ liệu của khách hàng cùng với sự giúp đỡ của Big data và AI để có thể tùy chỉnh sản phẩm sao cho phù hợp với từng đối tượng; giao dịch thuật toán với khả năng phân tích và xử lý dữ liệu ở tốc độ cao, các thuật toán cho phép giao dịch với một khối lượng rất lớn, giảm thiểu chênh lệch giá giữa các khu vực thị trường, cho phép tất toán nhanh các vị thế trong ngày; ứng dụng RPA (Robotic Process Automation) cho hoạt động quản trị của công ty…

Khi xét về công nghệ thì Việt Nam đang đi sau thế giới rất nhiều, song gần đây các công ty chứng khoán Việt đã dần bước vào công cuộc chuyển đổi số, bắt nhịp xu hướng công nghệ của thế giới trong giao dịch chứng khoán. Bước chuyển dịch này càng được đẩy mạnh trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp. 

Sự xâm chiếm công nghệ của doanh nghiệp Việt

Mở tài khoản định danh eKYC giờ đây đã trở nên phổ biến với khách hàng. Tuy nhiên, ở thời điểm ra mắt, DNSE là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tiên phong trên thị trường áp dụng hình thức đăng ký 100% số hóa này. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát cực mạnh hơn một năm vừa qua khiến việc đi lại và tiếp xúc gần gặp nhiều trở ngại, việc loại bỏ hoàn toàn thủ tục ký hợp đồng trực tiếp trở thành một ưu thế cực lớn của DNSE. Chủ tịch CTCK DNSE, ông Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ: "Chính tác động của Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính trực tuyến của nhà đầu tư Việt Nam nhanh hơn chúng tôi dự báo. Trong năm 2021, số lượng khách hàng của DNSE đã tăng gấp gần 10 lần. Dịch vụ Entrade X non trẻ của DNSE được đón nhận tích cực bởi các nhà đầu tư cá nhân của Việt Nam".

Tiếp sau eKYC, mới đây, DNSE đã cho ra mắt hệ thống quản lý giao dịch và tài sản chưa từng có trên thị trường. Theo đó, hệ thống cho phép khách hàng lên kế hoạch quản trị rủi ro riêng cho từng mã cổ phiếu, từng giao dịch mua/bán. Với hình thức này, nhà đầu tư được quyền tùy chỉnh tỉ lệ và thời điểm vay ký quỹ cho từng mã cổ phiếu. Các lệnh gọi vay ký quỹ (call margin) cũng theo đó được gọi trên riêng từng mã thay vì trên toàn bộ danh mục tài khoản theo hình thức truyền thống. Tính năng quản trị theo giao dịch kể trên của DNSE không chỉ giúp nhà đầu tư quản lý danh mục minh bạch, dễ dàng mà còn giúp bảo toàn tối đa nguồn vốn, đặc biệt trong bối cảnh VNIndex sụt giảm mạnh mẽ như thời gian gần đây.

Bên cạnh các tính năng công nghệ đột phá tiên phong trên thị trường, nền tảng giao dịch của DNSE cũng được chú trọng duy trì tốc độ nhanh ổn định hàng đầu Việt Nam với khả năng nhận lệnh cao đến hơn 10000 lệnh/s và độ trễ xử lý thấp (dưới 10ms), mang tới trải nghiệm đặt lệnh mượt mà.

Với nền tảng giao dịch áp dụng công nghệ hiện tại, phí "chạm đáy" - thấp hàng đầu trong các công ty chứng khoán hiện nay, DNSE non trẻ đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần. Số lượng tài khoản mở mới đến từ DNSE chiếm tới hơn 16% thị phần toàn thị trường trong tháng 3 vừa qua.

Dự kiến đến năm 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 10 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán so với con số khoảng gần 5 triệu tài khoản hiện nay. DNSE đang tích cực hoàn thiện hệ thống công nghệ để đáp ứng được dung lượng giao dịch của thị trường đang có tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân. 

DNSE đi đầu áp dụng công nghệ mới vào giao dịch chứng khoán - Ảnh 1.

DNSE được định hướng sẽ tiên phong dẫn dắt thị trường Chứng khoán số thông qua các sản phẩm đầu tư tài chính ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ tiên tiến, hướng tới mục tiêu đơn giản hóa đầu tư cho người Việt. DNSE cũng là doanh nghiệp Việt đầu tiên cam kết miễn phí giao dịch trọn đời trên nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở EntradeX, giúp tối ưu hiệu quả cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư có thể trải nghiệm hệ thống quản trị theo giao dịch (deal) khi đăng ký gói vay Rocket 10 ngày (R10) trên nền tảng Entrade X. R10 là gói vay miễn phí lãi suất trong 10 ngày, có chi phí giao dịch thấp hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Chi tiết xem thêm: https://dnse.com.vn

https://cafef.vn/dnse-di-dau-ap-dung-cong-nghe-moi-vao-giao-dich-chung-khoan-20220422195107027.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên