MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồ chơi Trung thu "made in Việt Nam" lên ngôi

12-09-2018 - 07:30 AM | Thị trường

Còn 2 tuần nữa là đến tết Trung thu, tại phố Hàng Mã đã tràn ngập các mặt hàng đồ chơi cho trẻ em. Năm nay các loại đồ chơi truyền thống, đồ chơi làm thủ công "made in Việt Nam" lên ngôi, chiếm đa số tại các cửa hàng.

Đồ chơi trung thu made in Việt Nam lên ngôi, dần lấy lại vị thế - Ảnh 1.

2-3 năm trở lại đây đồ chơi Trung thu truyền thống đang dần lấy lại vị thế của mình trên thị trường. Khảo sát tại một số tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can,... khoảng 80% số lượng lồng đèn, đồ chơi liên quan đến Trung thu đều là đồ chơi được sản xuất trong nước với giá cả phải chăng và mẫu mã đa dạng.

Đồ chơi trung thu made in Việt Nam lên ngôi, dần lấy lại vị thế - Ảnh 2.

Chủ cửa hàng chuyên kinh doanh đồ chơi Trung Thu trên phố Hàng Mã chia sẻ, "Khách hàng đến chọn lựa đồ chơi truyền thống trong dịp Trung thu cao hơn hẳn những năm trước. Mọi người chủ yếu chọn cho con em mình đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ chú Tễu... để làm quà và vui chơi.

Đồ chơi trung thu made in Việt Nam lên ngôi, dần lấy lại vị thế - Ảnh 3.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, đồ chơi truyền thống tuy được làm bằng tay nhưng giá không hề đắt. Những món đồ chơi nhỏ, đơn giản có giá chỉ từ 10.000 – 70.000 đồng/sản phẩm, thường mua số lượng lớn để trang trí, tặng hàng loạt trong công ty, cơ quan, trường học,…

Đồ chơi trung thu made in Việt Nam lên ngôi, dần lấy lại vị thế - Ảnh 4.

Đèn ông sao mini hiện đang là sự lựa chọn nhiều bậc phụ huynh khi tổ chức Trung thu cho các cháu tại trường học, cơ quan...

Đồ chơi trung thu made in Việt Nam lên ngôi, dần lấy lại vị thế - Ảnh 5.

Những chiếc đèn ông sao, đèn cù, đèn lồng giấy, trống... đang dần thay thế cho đồ chơi Trung Quốc.

Đồ chơi trung thu made in Việt Nam lên ngôi, dần lấy lại vị thế - Ảnh 6.


Theo khảo sát của phóng viên, một chiếc đèn ông sao có giá từ 15.000 - 100.000 đồng, tùy từng kích cỡ. Đèn cù có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ. Mặt nạ giấy hình chú tễu có giá 15.000 - 30.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ.

Đồ chơi trung thu made in Việt Nam lên ngôi, dần lấy lại vị thế - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, các loại đồ chơi hiện đại, chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc được bán để phục vụ trong dịp Trung thu năm nay có giá trung bình từ 25.000 – 200.000 đồng/sản phẩm. Cụ thể, những loại đèn lồng có đèn nhấp nháy và nhạc có giá bán từ 50.000 – 70.000 đồng/chiếc, tai thỏ, kính, mặt nạ các loại có giá rẻ hơn, từ 20.000 – 40.000 đồng/chiếc.

Ngọc Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên