MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Dở khóc dở cười" rút tiền ngày Tết: Có người vào cây ATM rút tới 50 triệu, người đứng sau chờ hàng chục phút mới đến lượt

29-01-2022 - 15:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Trong khi đó, một khách hàng khác thì chia sẻ, trong khi đang nhuộm tóc, chị chạy ra luôn cây ATM xếp hàng rút tiền. "Ngày Tết bận rộn, tận dụng được chút thời gian nào phải tận dụng ngay".

Mỗi dịp Tết đến xuân về, các cây ATM ngân hàng lại "đắt khách" hơn hẳn ngày thường. 

Năm nay, do đã có nhiều phương tiện thanh toán thuận lợi như ví điện tử, ngân hàng số,…nên tình trạng quá tải tại các cây ATM phần nào giảm bớt so với những năm trước. Tuy nhiên, do phân bổ cây ATM không đồng đều dẫn đến cảnh trong khi ở các thành phố đìu hiu thì vùng quê lại luôn phải chen chúc, xếp hàng. 

Anh Phúc (Nghệ An) cho biết, chiều 27 Tết, anh chạy xe 15km lên trung tâm huyện để rút tiền về tiêu Tết. Cả huyện có 5 ngân hàng hoạt động nhưng chỉ có 10 cây ATM của BIDV, VietinBank, Agribank, HDBank và tập trung tại thị trấn khiến nhiều người dân ở vùng xa có khi phải đi 15-20km mới đến được điểm rút tiền. Đường đã xa mà đến rút tiền cũng phải chờ rất lâu vì các cây ATM lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng. 

"Nếu mỗi người rút nhanh chỉ 2-5 phút thôi thì không sao, nhưng có người đứng trong cây ATM tận 20 phút khiến nhiều người bực bội. Có người vào cây ATM rút tới 50 triệu, trong khi mỗi lần rút tối đa chỉ 5 triệu đồng nên phải rút rất nhiều lần, gây mất thời gian cho những người xung quanh", anh Phúc chia sẻ sau khi mất cả nửa tiếng đồng hồ xếp hàng mới đến lượt. 

Anh Phúc cho biết, năm nay anh phải xếp hàng khá lâu vì trước anh có một khách hàng vào rút số tiền lớn, nhưng ít ra không "đen" bằng năm ngoái khi gặp phải cây ATM hết tiền lại còn bị nuốt mất thẻ. 

Dở khóc dở cười rút tiền ngày Tết: Có người vào cây ATM rút tới 50 triệu, người đứng sau chờ hàng chục phút mới đến lượt - Ảnh 1.

Ảnh: Thu Thuỷ

Chị Huyền (Bình Dương) chia sẻ, những ngày các doanh nghiệp trả lương thưởng cuối năm, cây ATM nào cũng quá tải vì công nhân đi rút tiền chuẩn bị về quê ăn Tết. Tuy nhiên, từ ngày 25 tháng Chạp trở đi, các cây ATM lại quay về vắng vẻ hơn cả ngày thường. 

Dở khóc dở cười rút tiền ngày Tết: Có người vào cây ATM rút tới 50 triệu, người đứng sau chờ hàng chục phút mới đến lượt - Ảnh 2.

Ảnh: Thu Thuỷ

Trước đó, NHNN cũng đã có công văn số 8751/NHNN-TT về công tác thanh toán trong thời gian quyết toán năm 2022 để đáp ứng nhu cầu tiền mặt của người dân.

Cụ thể, cơ quan này yêu cầu các ngân hàng chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022 (bao gồm kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân sự cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM ...); giám sát chặt chẽ để phát hiện và tiếp quỹ kịp thời đối với các ATM hết tiền. 

Các ngân hàng cũng phải có biện pháp xử lý, ứng phó kịp thời các sự cố, tình huống phát sinh đảm bảo hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt (đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn ); hỗ trợ, giải quyết kịp thời các vướng mắc của khách hàng trong quá trình giao dịch qua ATM, ưu tiên xử lý nhanh chóng đối với các trường hợp ATM nuốt thẻ.

https://cafef.vn/do-khoc-do-cuoi-rut-tien-ngay-tet-co-nguoi-vao-cay-atm-rut-toi-50-trieu-nguoi-dung-sau-cho-hang-chuc-phut-moi-den-luot-20220129105906744.chn

Thu Thuỷ

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên