TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đỗ Thị Vân Anh - Người sáng lập Tập đoàn Dova Group

26-11-2020 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đỗ Thị Vân Anh - Người sáng lập Tập đoàn Dova Group

Đỗ Thị Vân Anh - Bài học về nỗ lực đi lên làm giàu và bản lĩnh đối mặt với mọi khó khăn.

Hành trình khởi nghiệp khi là một mẹ bầu

Chủ tịch Đỗ Thị Vân Anh - Người sáng lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm DOVA. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở huyện Phủ Thông, tỉnh Bắc Kạn. Hành trình bén duyên với kinh doanh của người phụ nữ ấy bắt đầu khi cô 21 tuổi. Khi mang thai cậu con trai đầu tiên, công việc không ổn định, nguồn thu nhập không có. Sợ con cái sinh ra sẽ phải chịu cuộc sống khó khăn, người mẹ trẻ bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình.

Khởi nghiệp với 2 triệu đồng, Vân Anh mày mò tự học kinh doanh online, tận dụng lợi thế của mạng xã hội Facebook. Vân Anh bắt đầu livestream bán sản phẩm. Thời gian đầu, số lượng người xem live rất thấp, đơn hàng ít, lại hay gặp tình trạng bị bùng hàng, có khi thì bị lừa tiền,...

Song nhìn thấy những người phụ nữ khác thành công từ bán hàng Online, cô tự nhủ mọi người làm được mình cũng sẽ làm được. Không nản lòng Vân Anh cố gắng học hỏi mỗi ngày. Theo dõi những hội nhóm bán hàng online, ghi chép bí quyết làm kiến thức cho bản thân.

Đỗ Thị Vân Anh - Người sáng lập Tập đoàn Dova Group - Ảnh 1.

Từ đó, Vân Anh học được cách nói chuyện sao cho dễ nghe, học thêm kiến thức kinh doanh, tìm hiểu kỹ sản phẩm để tư vấn tốt hơn. Càng ngày cô có một lượng khách nhất định. Bằng những cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, gia đình và bạn bè đã có cái nhìn khác về công việc của cô.

Đỗ Thị Vân Anh - Người sáng lập Tập đoàn Dova Group - Ảnh 2.

Bước ngoặt quan trọng của cuộc đời

Vân Anh bén duyên với sản phẩm đông y từ bài thuốc chữa xoang thành công cho em chồng. "Lúc đầu tôi có lướt qua fanpage của một người lương y và khi đó, cô em nhà chồng tôi bị bệnh viêm xoang rất nặng. Tôi đã đặt đơn hàng với hy vọng chữa dứt điểm căn bệnh của cô ấy. Dùng một thời gian cô ấy khỏi bệnh, cảm thấy bài thuốc này rất có tiềm năng nên tôi xin làm đại lý của nhà thuốc đó." - Vân Anh chia sẻ. Đây có thể coi là bước đệm để cô tiến sâu hơn vào lĩnh vực dược mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Bằng kiến thức học hỏi và sự chân thành qua những câu chuyện mình chia sẻ, Vân Anh và sản phẩm được rất nhiều người biết tới. Cái tên Đỗ Thị Vân Anh trở nên rất "hot" trên cộng đồng mạng, người ta còn đặt biệt danh "cô gái livestream" cho Vân Anh. Vân Anh kể rằng: "Từ một đại lý kết hợp giữa bán quần áo và phân phối thuốc xoang, tôi đã vượt lên để trở thành đại lý cấp cao, rồi Nhà phân phối và sau đó là độc quyền sản phẩm cho đội nhóm của mình."

Đỗ Thị Vân Anh - Người sáng lập Tập đoàn Dova Group - Ảnh 3.

Kiên trì theo đuổi đam mê

Năm 2017, Vân Anh kết hợp với người thân "mạo hiểm" sáng lập Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Tâm An. Sản phẩm nổi bật của Tâm An có thể kể tới như: Kim Ngân Hoa,... Nhân sự lúc đó chỉ có 5-7 người, Vân Anh vẫn tự mình livestream giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ sale chốt đơn và giúp nhân viên đóng đơn hàng gửi đi. Đến năm 2018, Vân Anh cùng cộng sự tiếp tục mở Công ty Cổ phần UPHARCO, và xây dựng hệ thống 3.000 CTV, đại lý kinh doanh online.

Năm 2019, Vân Anh tiếp tục sáng lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm DOVA. Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm DOVA chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Sản phẩm chính Tố Ngọc Hoàn Plus - Viên uống hỗ trợ tăng cường nội tiết tố nữ, hỗ trợ cải thiện tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ, bảo vệ sức khỏe và sinh lý nữ. Ngoài ra, các sản phẩm như ngâm xông Tán Chi Nữ Bảo, viên đặt Hoa Mỹ Nhân hay các loại CC Cream Power Protectoin, Smooth Milk, … cũng được yêu thích trên thị trường.

Đỗ Thị Vân Anh - Người sáng lập Tập đoàn Dova Group - Ảnh 4.

Với phương châm: Tận tình - Tận tâm - Tận tụy, Chủ tịch Đỗ Thị Vân Anh đặt mục tiêu: Đưa Tập đoàn DOVA trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm sức khỏe, mỹ phẩm tại Việt Nam. Phát triển thêm nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu sức khỏe, sắc đẹp cho khách hàng. "Đưa người Việt bước ra thế giới" chính là sứ mệnh mà DOVA đang nỗ lực mỗi ngày.

Chấp nhận thất bại, vượt qua nỗi sợ

Chủ tịch Vân Anh chia sẻ rằng: "Khi khởi nghiệp, cái nhìn ban đầu của mọi người về người phụ nữ tự làm chủ không được đánh giá cao. Nhưng khi bạn thành công, sẽ không ai còn phán xét gì bạn nữa. Nguyên tắc sống của tôi đó là để thành công trước hết bạn phải thành thật. Tôi không có bí quyết thành công nào lớn lao cả, tôi nghĩ rằng, với mỗi việc bạn đề ra, hãy kiên trì và chăm chỉ theo đuổi nó."

Nếu đam mê là con đường dẫn tới thành công, thì kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến gần hơn với nó. Phụ nữ hiện đại, càng phải biết yêu thương bản thân, chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài, trau dồi kiến thức bên trong và độc lập về tài chính sẽ giúp các bạn tự chủ hơn trong cuộc sống.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên