TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng!

11-12-2019 - 21:47 PM | Sống

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng!

Dù không được gặp mặt trực tiếp, các CĐV vẫn chào đón các cầu thủ U22 Việt Nam hết sức nồng nhiệt.

Đúng 19h15 ngày 11/12, máy bay chở Đoàn thể thao Việt Nam nói chung và đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài, dù chậm hơn giờ dự kiến với lý do cất cánh trễ. 

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung lần lượt bước ra khỏi chuyên cơ. (Ảnh: Phương Thảo)

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nhanh chóng lên xe di chuyển. (Ảnh: Phương Thảo)


Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 3.

Trên chuyến bay chở Đoàn thể thao Việt Nam về, HLV Park Hang-seo của U22 Việt Nam và HLV Mai Đức Chung của ĐTQG bóng đá nữ đã nắm chặt tay nhau trong bức ảnh kỷ niệm một kỳ SEA Games thành công. (Ảnh: Tuấn Vũ)

Lần này, cả hai đội tuyển đều đi ra ra bằng cửa VIP để có di chuyển thật nhanh đến Văn phòng Chính phủ. Đây là quyết định khá hợp lý vì cả chuyên cơ chở họ đã đáp trễ mất 1 tiếng và hiện tại đang là giờ cao điểm trong nội thành. Các cầu U22 Việt Nam sẽ chỉ có một ngày nghỉ duy nhất 12/12 để ở bên gia đình và bạn bè, trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho giải U23 Châu Á sắp tới.

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 4.

Xe chở các cầu thủ bóng đá nam và nữ đã xuất hiện ngoài cổng sân bay. (Ảnh: Minh Nhân)

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 5.

Chiếc xe chở các cầu thủ U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ di chuyển ra khỏi sân bay Nội Bài. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 6.

Một số cầu thủ vẫn kịp vẫy tay chào người hâm mộ. (Ảnh: Minh Nhân)

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra tiếc nuối khi không có cơ hội được gặp trực tiếp các cầu thủ. Đoàn xe lướt qua khá nhanh để kịp giờ tới gặp Thủ tướng.

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 7.

Do thời gian có hạn, người hâm mộ không thể gặp trực tiếp các cầu thủ. (Ảnh: Minh Nhân)

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 8.

Người dân cố giơ máy ảnh để lưu lại khoảnh khắc chớp nhoáng. (Ảnh: Minh Nhân).

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 9.

Không khí tại sân bay Nội Bài vẫn hết sức náo nhiệt. (Ảnh: Minh Nhân)


Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 10.

Trời lạnh không ngăn cản mọi người đứng dọc hai bên đường để chào đón đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Phương Thảo)

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 11.

Mọi người tranh thủ chụp ảnh, quay phim khi những chiếc xe đi qua (Ảnh: Phương Thảo)

Đoàn thể thao Việt Nam ca khúc khải hoàn: Người dân đứng chật kín hai bên đường, hò reo chào đón các người hùng! - Ảnh 12.

Xe chở các cầu thủ đi qua cầu Nhật Tân, thẳng tiến về trung tâm. (Ảnh: Phương Thảo)

Trước đó, Thủ tướng đã trân trọng mời lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và 2 đội tuyển bóng đá tới dự bữa cơm thân mật. Đây là món quà dành tặng cho những người anh hùng đã làm nên chiến thắng lịch sử tại SEA Games 30.

Những món ăn truyền thống, gợi nhắc đến ngày Tết như bánh tôm, nem rán, gà ri hấp lá chanh, cá tầm nướng, thịt nấu đông, giò lụa... đều xuất hiện trong thực đơn chiêu đãi. Sau 10 ngày phải ăn đồ Philippines, các cầu thủ hẳn sẽ rất nhớ hương vị quê nhà.

Clip: Đoàn xe chở các cầu thủ di chuyển trên phố.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên