TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Ấn Độ tập hợp để hồi sinh hoạt động IPO đang ở mức tệ nhất trong vòng 4 năm

Doanh nghiệp Ấn Độ tập hợp để hồi sinh hoạt động IPO đang ở mức tệ nhất trong vòng 4 năm

Một loạt công ty từ sản xuất dược phẩm đến kim hoàn của Ấn Độ có thể sẽ kiểm tra nhu cầu của nhà đầu tư trong vài tháng tới, chuẩn bị để hồi sinh hoạt động gây quỹ đang ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm.

Cơn hạn hán trong các đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) của Ấn Độ có thể sẽ gặp những cơn mưa, các doanh nghiệp nước này đang có kế hoạch triển khai khi thị trường chứng khoán đang tỏ ra sôi động.

Trong khi cả Hồng Kông và Trung Quốc đã chứng kiến doanh nghiệp xếp hàng IPO trong bối cảnh thanh khoản dồi dào, Ấn Độ mới được kiểm chứng sau hai phiên chào bán của Minds Happiest Technology và Route Mobile Limited tuần trước thu hút đông đảo nhà đầu tư đặt cược vào các công ty được kỳ vọng tăng trưởng khi áp dụng nhanh chóng dịch vụ kỹ thuật số.

Mangesh Ghogre, giám đốc điều hành và người đứng đầu thị trường vốn cổ phần tại Nomura Ấn Độ cho biết: "Thị trường sơ cấp là con đường ưa thích để đưa ra các ý tưởng mới và đó là lý do vì sao các đợt chào bán công khai đang trở nên gấp rút. Các nhà đầu tư cũng tin rằng thị trường sơ cấp có sự tăng trưởng".

Niềm tin đó đã khiến các nhà đầu tư đặt giá thầu cho Happhest Minds gấp 151 lần, biến đây trở thành một trong những đợt IPO thành công nhất Ấn Độ trong thập kỷ này. Route Mobile, một nhà cung cấp điện toán đám mây cũng được đặt mua với mức giá gấp 73 lần. Đây là những điểm sáng trong một thị trường huy động vốn từ IPO thấp hơn 2 tỷ USD kể từ đầu năm, thấp nhất kể từ 2016, theo dữ liệu của Bloomberg.

Doanh nghiệp Ấn Độ tập hợp để hồi sinh hoạt động IPO đang ở mức tệ nhất trong vòng 4 năm - Ảnh 1.

"Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những câu chuyện thú vị, có thể tận dụng được sự gián đoạn hiện tại" Amitah Malhotra, người đứng đầu bộ phận ngân hàng đầu tư tại HSBC Ấn Độ cho biết. "Chúng tôi đang chứng kiến các công ty có vốn hóa trung bình được quản lý tốt tham gia thị trường thông qua chào bán lần đầu và chào bán tiếp theo".  

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên