MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng

Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.

Ngày 24/9, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu Việt Nam đã chính thức ra mắt tại TPHCM.

Ông Giang Chấn Tây - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bội Ngọc - cho biết, thời gian qua, các DN bán lẻ xăng dầu luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề.

“Nguyên nhân chính là bởi những quy định hiện hành về kinh doanh xăng dầu không có lợi cho DN bán lẻ, không công bằng đối với các chủ thể tham gia trên thị trường xăng dầu. DN bán lẻ xăng dầu luôn ở thế bất lợi trong việc thương thảo hợp đồng kinh doanh và dẫn đến DN luôn gặp khó khăn, thua lỗ kéo dài” - ông Giang Chấn Tây nói.

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng - Ảnh 1.

Nhiều DN bán lẻ xăng dầu mong muốn có Hiệp hội để đại diện cho tiếng nói và bảo vệ quyền lợi cho các hội viên.

Theo ông Giang Chấn Tây, vụ khủng hoảng thiếu xăng dầu ở phía Nam, sau đó lan ra phía Bắc vừa rồi và chiết khấu thì tiệm cận 0 đồng đã dẫn đến nhiều DN bán lẻ phải đóng cửa do hết hàng, thua lỗ vì không còn vốn để hoạt động kinh doanh.

Do đó, tập thể các DN bán lẻ xăng dầu mong muốn thành lập hiệp hội để tiếng nói của một tổ chức đại diện cho DN được đảm bảo tính pháp lý theo quy định. Từ đó, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của DN bán lẻ, góp phần làm cho thị trường xăng dầu Việt Nam hoạt động công khai, minh bạch và phát triển ổn định.

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng - Ảnh 2.

Thời gian qua nhiều DN bán lẻ xăng dầu gặp rất nhiều khó khăn, thua lỗ kéo dài.

Bên cạnh đó, hiệp hội cũng sẽ cung cấp thông tin giá cả thị trường xăng dầu và dự đoán giá bán lẻ để các DN bán lẻ thuận tiện trong việc đặt hàng, kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn và phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.

Ban vận động thành lập Hiệp hội DN bán lẻ xăng dầu có 12 thành viên, do ông Giang Chấn Tây làm Trưởng ban. Theo biên bản họp ra mắt, Ban vận động sẽ đại diện cho DN bán lẻ xăng dầu Việt Nam vận động và thực hiện các quy định liên quan đến việc xin phép thành lập Hiệp hội.

Theo Uyên Phương

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên