TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp BĐS và câu chuyện kinh doanh "đi ngược chiều gió"

13-10-2019 - 14:53 PM | Bất động sản

Năm 2018-2019 trong bối cảnh thị trường căn hộ khách sạn condotel suy giảm nghiêm trọng, thanh khoản kém nhiều ông lớn BĐS không còn thiết tha triển khai thì Tập đoàn Apec Group lựa chọn con đường “ngược chiều gió” liên tục cho ra mắt các dự án căn hộ condotel với tổng nguồn cung lên đến gần 10.000 căn, mục tiêu trong 5 năm tới sẽ tiếp tục triển khai thêm 90.000 căn condotel trên khắp 64 tỉnh thành.

Nói về chiến lược "ngược gió" của Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Apec Group cho biết Apec Group là doanh nghiệp luôn muốn tạo sự khác biệt, khác biệt từ quản trị doanh nghiệp cho đến định hướng kinh doanh. Tuy nhiên, ông Huy cũng nhấn mạnh "ngược gió không hẳn là làm điều ngược lại hoàn toàn mà chúng tôi tìm ra những điểm rỗng của thị trường để lấp đầy nó, từ đó tạo ra sự thành công".

Ông Huy cho biết, năm 2018-2019 khi phân khúc căn hộ condotel bị cả thị trường "bỏ quên", khách hàng lo ngại về tính pháp lý, doanh nghiệp BĐS e dè về thanh khoản, hạn chế phát triển thì Apec Group xác định đây là sản phẩm chiến lược của doanh nghiệp. Với định hướng đó, chỉ trong vòng 1 năm gần 10 dự án được triển khai đồng bộ, 10.000 căn hộ condotel được tung ra thị trường cùng lúc tạo nên "con sóng" nguồn cung căn hộ condotel trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Khi được hỏi "Phải chăng Apec Group hơi quá tự tin với sản phẩm condotel của mình?"- ông Huy cho biết, cách đây vài năm, phân khúc căn hộ condotel phát triển rất nóng nhưng chỉ đáp ứng được nhu cầu cho một nhóm nhỏ nhà đầu tư ở tầng trên bởi giá trị căn hộ lên tới 3-4 tỷ đồng. Các căn hộ condotel của Apec Group đi vào thị trường ngách nhưng lại phục vụ nhu cầu của đại đa số khách hàng.

"Căn hộ condotel của Apec Group chỉ có giá từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng, phục vụ được số lượng lớn khách hàng ở tầng dưới từ nhân viên văn phòng cho đến những người có vài trăm triệu tiền nhàn rỗi. Với số tiền đầu tư ít cộng với chính sách thanh toán linh hoạt lên tới 36 tháng, mỗi ngày khách hàng chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là có thể mua được 1 căn hộ condotel của Apec Group sau 3-5 năm", ông Huy nhấn mạnh.

"Mặc dù giá rẻ nhưng căn hộ condotel của Apec Group lại đạt tiêu chuẩn 4-5 sao với sự quản lý của các thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng thế giới, nằm ở những thị trường du lịch nhiều tiềm năng. Chính vì vậy khách hàng rất tin tưởng ở tương lai của sản phẩm", ông Huy cho biết.

Giải thích nguyên nhân Apec Group không triển khai dự án BĐS tại những thị trường du lịch đang phát triển nóng như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh…ông Huy chia sẻ ở những thị trường này giá hiện đã bị đẩy lên cao, chính vì thế nếu doanh nghiệp vào đầu tư riêng giá đất đầu vào đã lên tới cả trăm triệu/m2. Bên cạnh đó là sự cạnh tranh hiện hữu từ các dự án trước đó khiến sản phẩm mất tính thanh khoản.

Tại các vùng đất mới như Phú Yên, Bình Thuận, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị....biển rất đẹp, tiềm năng du lịch rất lớn tuy nhiên hạ tầng du lịch chưa được khai thác đúng tầm, giá BĐS ở đây còn rẻ …Chính vì vậy phân khúc căn hộ condotel có tiềm năng phát triển và tăng giá rất lớn.

Ông Huy cũng chia sẻ thêm, các thị trường tỉnh lẻ là thị trường ngách Apec Group đã phát triển rất thành công trong 2 năm vừa qua và trong thời gian tới Apec Group sẽ tiếp tục chiến lược này. Dự kiến 3 năm tới Apec Group sẽ phát triển thêm khoảng 90.000 căn codotel trên khắp 64 tỉnh thành trong cả nước, nâng tổng số các căn hộ condotel do Apec Group triển khai lên gần 100.000 căn hộ tạo thành một chuỗi condotel mang thương hiệu lớn bậc nhất Việt Nam.

 "Thách thức lớn nhất của các chủ đầu tư căn hộ condotel hiện nay là quản lý và vận hành, Apec Group giải quyết vấn đề này thế nào?"- Trả lời câu hỏi này ông Huy cho biết: "Các căn hộ khách sạn hiện nay rời rạc, chưa có sự đồng nhất về tiêu chuẩn. Căn hộ condotel hiện nay của chúng tôi được phát triển theo mô hình kinh tế chia sẻ, hợp tác Win- Win giữa Apec Group với các đơn vị quản lý chuyên nghiệp và các nhà đầu tư. Apec Group bắt tay với hai thương hiệu quản lý khách sạn uy tín trên thế giới là Swiss Spirit Hospitality và Wyndham Hotels Group để giải bài toán quản lý khi căn hộ được đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, Apec Group cũng xây dựng thương hiệu quản lý của riêng mình - Mandala Hospitality với mong muốn góp phần phát triển thương hiệu khách sạn Việt. Với lợi thế có sẵn "chuỗi" condotel đang dần hoàn thiện, am hiểu thị trường Việt Nam và văn hóa các địa phương, chúng tôi tự tin chinh phục khách hàng nước ngoài và trong nước, giúp thu hút khách nghỉ dưỡng, đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư", ông Huy cho biết.

Cũng theo ông Huy, Apec Group không chỉ "mải mê" xây dựng các căn hộ condotel như các doanh nghiệp khác mà lúc nào cũng trăn trở làm thế nào để đưa được du lịch Việt Nam lên bản đồ thế giới. Với câu hỏi đó, Apec Group bước đầu đã tìm kiếm và đặt vấn đề hợp tác với các công ty lữ hành quốc tế để đưa du khách tới Việt Nam song song với đó là tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục phụ du lịch tại địa phương, làm việc với các hãng hàng không để khai thác các chuyến bay 'charter flight' đưa khách du lịch từ châu Âu và châu Á đến Việt Nam nhiều hơn.

"Cùng với phát triển du lịch, Apec Group cũng tập trung phát triển "combo" tổng thể cho mỗi địa phương phát triển du lịch kết hợp với việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải. Điều này giúp các địa phương không còn đau đầu về xử lý rác thải trong bối cảnh du lịch tăng trưởng nóng nữa. Đây cũng là một phần trong triết lý "Phụng sự xã hội" của Apec Group đã, đang và sẽ tiếp tục hướng đến.", Phó tổng giám đốc Tập đoàn Apec Group nhấn mạnh.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên