TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp chăn nuôi cam kết hạ giá lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg

14-03-2020 - 21:22 PM | Thị trường

Phát biểu tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19, ông Nguyễn Khắc Thảo - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam cho biết, Dabaco cam kết sẽ cố gắng đưa giá lợn xuống mức 70.000 đồng/kg.

Dưới góc nhìn của doanh nghiệp, Dabaco đánh giá rất cao các nỗ lực của Bộ NN&PTNT nhằm tháo gỡ khó khăn. Nhất là việc Trung Quốc hạn chế nhập khẩu. Dabaco đã tổ chức sản xuất nhiều mặt hàng như thịt lợn , trứng, thịt gà, tuyên truyền mạnh trên các kênh để người tiêu dùng không bị tác động xấu. Tuy nhiên, thói quen mua sắm tại chợ tạm, chợ cóc đang gây những ảnh hưởng không tốt.

 Doanh nghiệp chăn nuôi cam kết hạ giá lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Trang trại nuôi lợn của Dabaco.

Theo ông Thảo, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU đã được ký kết, do đó cần tập trung một số biện pháp về xử lý, chế biến sản phẩm sau thu hoạch. Chúng ta phải thừa nhận rằng nếu không tập trung chế biến nông sản sau thu hoạch, ngành nông nghiệp sẽ không bao giờ đạt được sự ổn định. "Về giá lợn, chúng tôi đồng tình với Chính phủ. Dabaco không muốn giá lợn cao, vì như thế sẽ không bền vững, không phát triển được. Chúng tôi sẽ phát triển tái đàn. Cam kết với Bộ trưởng là Tập đoàn sẽ cố gắng đưa giá lợn xuống mức 70.000đồng/kg", ông Thảo khẳng định.

Theo V.Khánh

Báo Dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên