TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp chú trọng trách nhiệm bảo vệ môi trường

27-06-2019 - 08:00 AM | Sống

Doanh nghiệp chú trọng trách nhiệm bảo vệ môi trường

Hiện nay ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 - Giá trị cốt lõi để phát triển bền vững.

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tự động hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Quá trình phát triển đó cũng gây ra nhiều sự biến đổi về khí hậu, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước và đất, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của con người. Đã có nhiều số liệu nói về tác động tiêu cực của phát triển kinh tế đến môi trường trên toàn thế giới và ở Việt Nam. 

Phát triển kinh tế sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn, góp phần làm trái đất nóng dần lên, tạo ra môi trường sống khắc nghiệt, làm thay đổi quy luật tự nhiên của các hệ sinh thái, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Đó cũng là lý do vì sao, nhà nước và các tổ chức, cộng đồng luôn kêu gọi tiết kiệm điện trong sản xuất và sinh hoạt.

Bạn có thể nhìn biểu đồ tiêu thụ điện trong 10 năm qua ở Hồ Chí Minh để thấy rõ hơn điều đó.

Doanh nghiệp chú trọng trách nhiệm bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Vậy vấn đề đặt ra ở đây chính là ý thức và trách nhiệm của doanh nghiệp, của các nhà hoạch định, phát triển kinh tế có sự quan tâm đến việc bảo vệ môi trường như thế nào? Điều này, không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp mà còn tác động đến đời sống sức khỏe của con người, những người sống gần doanh nghiệp, những người sử dụng sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất.

ISO 14001:2015 - Hệ thống quản lý môi trường

Hiện nay, nhà nước đã có những chính sách truyền thông và hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng các bộ quy chuẩn về quản lý môi trường. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng ý thức được trách nhiệm của mình về vấn đề môi trường trong quá trình sản xuất và vận hành doanh nghiệp. Ngoài áp dụng bộ tiêu chuẩn về hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2015, các doanh nghiệp cũng đang quan tâm đến Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015, mục tiêu chính là giúp cho các doanh nghiệp quản lý môi trường hiệu quả và cung cấp các công cụ hữu ích để sử dụng chi phí hiệu quả, linh hoạt và nhiều lợi ích thiết thực khác. ISO 14001:2015 vừa là công cụ quản lý nội bộ, vừa là kênh truyền thông hiệu quả các hoạt động về môi trường của công ty đến khách hàng và người tiêu dùng.

Doanh nghiệp chú trọng trách nhiệm bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Đèn Led Elink và nỗ lực bảo vệ môi trường của Công ty cổ phần SX - TM Sáng Việt

Sau 15 năm hoạt động, Công ty Cổ phần SX-TM Sáng Việt đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghệ, sản phẩm chiếu sáng thông minh tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Ngoài được chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2015, ngày 10/6/2019 vừa qua, công ty đã được cấp chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 trong niềm hân hoan của toàn thể nhân viên và đối tác, tạo thêm động lực để công ty thực hiện giá trị cốt lõi và hoàn thành sứ mệnh của mình.

Công ty Cổ phần SX-TM Sáng Việt là doanh nghiệp tiên phong trong ngành chiếu sáng đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015.

Elink luôn thấy rõ trách nhiệm và vai trò quan trọng của doanh nghiệp với môi trường, với xã hội. Các sản phẩm đèn led Elink luôn được các kỹ sư ở hai trung tâm R&D không ngừng nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất nhằm giảm thiểu và ngăn chặn các tác động gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh

Hiện nay, Đèn Led Elink đã có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam và xuất khẩu sang các nước Singapore, Malaysia, Campuchia, Lào và Myanmar. Với chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015, là cơ hội lớn cho Elink mở rộng thị trường với mục tiêu xây dựng một thương hiệu Việt vững mạnh được người tiêu dùng yêu mến.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên