MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp chứng khoán Việt đầu tiên miễn phí giao dịch trọn đời

Doanh nghiệp chứng khoán Việt đầu tiên miễn phí giao dịch trọn đời

Đứng trước cuộc cách mạng về công nghệ và phí giao dịch trong đầu tư chứng khoán, DNSE đã đi đầu trong việc miễn phí giao dịch trọn đời cho khách hàng. Chính sách phí thấp của DNSE được giới đầu tư đánh giá cao vì giúp họ tối ưu hoá lợi ích khi đầu tư.

Phí giao dịch chứng khoán hay gọi là phí môi giới chứng khoán là một khoản phí mà các nhà đầu tư chứng khoán trả cho các công ty chứng khoán khi thực hiện giao dịch mua/bán chứng khoán thành công. Mỗi công ty chứng khoán sẽ áp dụng mức phí khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các giao dịch có giá trị lớn thường có mức phí giao dịch thấp. Thông thường các công ty chứng khoán thu ở mức 0,15-0,35%/giá trị giao dịch.

Thực tế phí giao dịch đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt với các nhà đầu tư có giá trị giao dịch lớn hoặc thường xuyên giao dịch. Miễn phí giao dịch các nhà đầu tư có thể tiết kiệm từ vài triệu đồng, hoặc thậm chí cho đến vài trăm triệu.

Doanh nghiệp chứng khoán Việt đầu tiên miễn phí giao dịch trọn đời - Ảnh 1.

Thị trường không phải lúc nào cũng thuận lợi để có lời, có lúc thị trường không thuận lợi vừa thua lỗ vừa phải chịu phí giao dịch cao. Miễn phí giao dịch giúp nhà đầu tư bớt đi một phần tiền khi thị trường xuống, giảm bớt áp lực lỗ.

Là doanh nghiệp Việt đầu tiên áp dụng miễn phí trọn đời không kèm bất cứ một điều kiện ràng buộc nào về giá trị tài khoản lớn hay nhỏ, DNSE đang tiên phong ứng dụng mô hình “Freemium” (Free & Premium) từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới, trở thành xu hướng của các sản phẩm số hiện nay, có thể kể đến như: Google, Spotify… Freemium là mô hình nơi người dùng được miễn phí sử dụng các dịch vụ cơ bản, đại trà và trả phí cho các dịch vụ cao cấp tùy theo nhu cầu trong quá trình sử dụng.

Trên nền tảng giao dịch Entrade X của DNSE, nhà đầu tư không mất chi phí nào cho mỗi lần mua - bán hay chuyển tiền chứng khoán. Khách hàng có các nhu cầu nâng cao (“premium”) như ký quỹ (vay margin), lưu ký hay ứng trước tiền sẽ phải trả một khoản phí riêng. Tuy vậy, các mức phí này của DNSE hầu hết đều thuộc loại thấp “chạm đáy” hoặc trung bình so với mặt bằng chung của thị trường. Như vậy, với chính này, khách hàng có thể tiết kiệm đến 80-90% chi phí so với thông thường.

"Trước đây tôi thường chỉ quan tâm công ty chứng khoán có uy tín không, ứng dụng giao dịch có ổn định không vì với hình thức đầu tư ngắn hạn, tính thời điểm rất quan trọng. Ngoài ra, tôi không quá quan tâm đến phí giao dịch vì nghe qua thì mức phí này không đáng kể, nhưng khi tính tổng thể lại vào cuối năm mới thấy con số này cũng không hề ít", anh Minh Đức, một nhà đầu tư lâu năm ở Hà Nội chia sẻ.

Xu hướng miễn phí giao dịch đang thu hút lớn lượng lớn các công ty chứng khoán tạo ra trật tự mới trong thị phần môi giới các công ty chứng khoán. Công ty nào mức phí càng thấp càng tăng thị phần nhanh chóng. Nhà đầu tư đặc biệt ưa chuộng các công ty chứng khoán có phí thấp, thậm chí miễn phí giao dịch. Việc miễn phí giao dịch không có nghĩa là chất lượng tư vấn thấp. Đối với các nhà đầu tư am hiểu về lĩnh vực đầu tư chứng khoán thì tần suất giao dịch và phí giao dịch thấp là một sự ưu tiên.

Năm 2020 thị trường chứng khoán Việt Nam bắt đầu bắt nhịp với xu hướng của thị trường chứng khoán thế giới khi nhiều công ty chứng khoán tham gia vào cuộc chơi miễn phí giao dịch. Song, việc miễn phí giao dịch thường chỉ được áp dụng cho các khách hàng mở tài khoản tại những thời điểm đặc biệt và kéo dài từ 3-6 tháng. Sau đó các doanh nghiệp chứng khoán sẽ nâng dần mức phí lên.

Cùng với cơn sốt chứng khoán, đến nay không còn nhiều công ty chứng khoán tiếp tục áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt này nữa mà chỉ áp dụng trong vòng từ 3 tháng kể từ lúc mở khách hàng mở tài khoản, từ tháng thứ 4 sẽ tính phí giao dịch. Đây chính là hình thức dùng thử “Free trial” thường hay bị nhầm lẫn với Freemium, theo đó người dùng chỉ được miễn phí sử dụng trong một thời gian cố định.

Miễn phí giao dịch trọn đời có thể là thể mạnh thu hút lượng lớn khách hàng lựa chọn Entrade X của DNSE; nhưng trên thực tế, trải nghiệm sản phẩm mới lại là yếu tố giữ chân khách hàng ở lại trên nền tảng này, đặc biệt với các nhà đầu tư mới (F0). Khác biệt với các công ty chứng khoán truyền thống, DNSE đi theo mô hình Fintech - công ty tài chính ứng dụng công nghệ.

Chú trọng đầu tư và sở hữu hệ thống công nghệ tự chủ, các sản phẩm, tính năng trên Entrade X đều được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, cùng trí tuệ nhân tạo để mang tới trải nghiệm đơn giản, khác biệt cho người dùng, bắt đầu từ thao tác mở tài khoản. Chỉ chưa đầy 3 phút thao tác trên điện thoại hoặc máy tính, khách hàng đã có thể mở thành công một tài khoản chứng khoán, được chủ động lựa chọn số tài khoản đẹp theo ý muốn theo số điện thoại, số ngày sinh hay số đẹp hợp phong thủy. Đặc biệt, khách hàng còn được bỏ qua hình thức ký hợp đồng giấy trực tiếp, tạo nên một hành trình  trải nghiệm 100% số hóa cho người dùng. Thiết kế và sắp xếp tính năng bên trong nền tảng được tinh giản đến mức tối đa, thao tác giao dịch được đơn giản hóa như việc sử dụng ứng dụng ngân hàng, ứng dụng ví điện tử hay các ứng dụng thông thường vốn đã quen thuộc hiện nay. Đây cũng là một trong những yếu tố “hạ gục” nhóm khách hàng trẻ, lực lượng nhà đầu tư F0 hùng hậu đã xâm chiếm thị trường chứng khoán trong 2 năm vừa qua.

Doanh nghiệp chứng khoán Việt đầu tiên miễn phí giao dịch trọn đời - Ảnh 2.

Entrade X ngay sau khi ra mắt với chính sách miễn phí giao dịch trọn đời, kết hợp trải nghiệm thông minh, ổn định vượt trội đã nhanh chóng giúp DNSE trở thành một hiện tượng mới của thị trường chứng khoán. Chỉ trong năm 2021, năm đầu tiên chính thức ra mắt Entrade X, số lượng tài khoản mở mới tăng gấp 8 lần. Có những thời điểm, Entrade X chiếm 10% thị phần tài khoản mở mới của toàn thị trường. Hiện nay, DNSE cũng đang gấp rút hoàn thiện việc tăng vốn lên 3.000 tỷ để mở rộng quy mô, phục vụ nhu cầu đầu tư của khách hàng. Trên góc độ nhà đầu tư, việc miễn phí giao dịch trọn đời của DNSE được tung ra đã đánh trúng nhu cầu của nhà đầu tư, bởi người hưởng lợi cuối cùng là nhà đầu tư, còn công ty chứng khoán cũng có thêm động lực để đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cao chất lượng dịch vụ để tạo ra điểm khác biệt.

Doanh nghiệp chứng khoán Việt đầu tiên miễn phí giao dịch trọn đời - Ảnh 3.

DNSE được định hướng sẽ tiên phong dẫn dắt thị trường Chứng khoán số thông qua các sản phẩm đầu tư tài chính ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ tiên tiến, hướng tới mục tiêu đơn giản hóa đầu tư cho người Việt. DNSE cũng là doanh nghiệp Việt đầu tiên cam kết miễn phí giao dịch trọn đời trên nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở EntradeX, giúp tối ưu hiệu quả cho nhà đầu tư.

Trải nghiệm nền tảng giao dịch EntradeX hoặc xem bảng giá thị trường Chứng khoán hôm nay tại đây: https://dnse.com.vn

https://cafef.vn/doanh-nghiep-chung-khoan-viet-dau-tien-mien-phi-giao-dich-tron-doi-20220328091115896.chn

Nhiên An

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên