MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp chung tay đẩy lùi Covid-19 giữa tâm dịch Tp.HCM: THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng, DHL Express hỗ trợ đưa về lô vắc xin Pfizer

12-07-2021 - 05:39 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp chung tay đẩy lùi Covid-19 giữa tâm dịch Tp.HCM: THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng, DHL Express hỗ trợ đưa về lô vắc xin Pfizer

Tiếp nối tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm lây lại sự sinh hoạt cũng như giao thương kinh tế, nhiều doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ cho chiến dịch chung của cả nước.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và bước vào giai đoạn tăng nóng, đặc biệt tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam. Tiếp nối tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm lấy lại sự sinh hoạt cũng như giao thương kinh tế, nhiều doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ cho chiến dịch chung của cả nước.

Ghi nhận, sáng ngày 10/7, tại Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc, THACO đã trao tặng 126 xe chuyên dụng trong đó gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị là 150 tỷ đồng.

Chỉ trong vòng 1 tuần, THACO đã nỗ lực thiết kế và sản xuất 126 xe để kịp phục vụ cho việc chuyên chở và tiêm ngừa vắc xin trong đợt cao điểm này. Mẫu xe được sử dụng là xe Mitsubishi Fuso Canter được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao từ tập đoàn Mitsubishi Fuso Trucks & Bus. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philipine,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler - Mercedes (Đức).

Được biết, từ khi bùng phát dịch, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước hơn 100 tỷ đồng.

Doanh nghiệp chung tay đẩy lùi Covid-19 giữa tâm dịch Tp.HCM: THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng, DHL Express hỗ trợ đưa về lô vắc xin Pfizer  - Ảnh 1.

Trước đó ngày 7/7, Bamboo Capital (BCG) cũng đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Thống Nhất (Tân Bình, Tp.HCM). Ngoài ra, BCG còn tài trợ 2 xe ô tô 16 chỗ hỗ trợ cán bộ y tế Bệnh viện Thống Nhất di chuyển trong suốt quá trình làm nhiệm vụ chống dịch. Thông qua hoạt động ủng hộ Bệnh viện Thống Nhất, BCG hy vọng tiếp sức cho các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, góp một phần nhỏ vào mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh tại Tp.HCM.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, BCG cũng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 tỉnh Long An 1 tỷ đồng và tài trợ 10.000 liều vắc xin trị giá 5 tỷ đồng; Ủng hộ quỹ vắc xin tỉnh Bình Định 1 tỷ đồng, tỉnh Quãng Ngãi 500 triệu đồng; BCG cũng trao tặng phường Thảo Điền, Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch, ủng hộ Tp.Vũng Tàu 3 hệ thống kiểm soát cửa và đo thân nhiệt từ xa trị giá 300 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ nhân viên tập đoàn BCG đã đồng lòng quyên góp 1 ngày lương để ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 Việt Nam 1 tỷ đồng.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến nguy hiểm, cần triển khai xét nghiệm trên diện rộng, Tập đoàn Đèo Cả cũng đã phối hợp tổ chức các đội xe ô tô hỗ trợ cán bộ y tế xét nghiệm Covid-19 tại TP. HCM, Long An và Tiền Giang. Đội xe gồm 7 xe ô tô 7 chỗ, 17 xe ô tô 16 chỗ và 2 xe ô tô 29 chỗ đã đưa cán bộ y tế đến các điểm nóng Covid-19 nhằm thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Doanh nghiệp chung tay đẩy lùi Covid-19 giữa tâm dịch Tp.HCM: THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng, DHL Express hỗ trợ đưa về lô vắc xin Pfizer  - Ảnh 2.

Đặc biệt, trên vai trò là công ty logistics lớn, DHL Express cũng đã hỗ trợ vận chuyển thành công lô vaccine Pfizer về Việt Nam. Ông Bernardo Bautista, Tổng Giám đốc DHL Express Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào khi có thể giúp đỡ người dân Việt Nam được tiếp nhận thêm những liều vắc-xin ngừa Covid-19. DHL tin rằng có thể đáp ứng tốt những yêu cầu gắt gao trong quản lý phân phối vắc xin ngừa Covid-19 vốn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm về chuỗi cung ứng lạnh và kinh nghiệm logistics liên quan đến dược phẩm".

Được biết, một trong những thách thức chủ yếu đối với việc vận chuyển vắc xin ngừa Covid-19 là yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ bảo quản. Vắc xin được giữ trong thùng giữ nhiệt, vốn được nhà sản xuất thiết kế chuyên biệt, cho đến lúc được giao đến người nhận. Mỗi lô vắc xin sẽ được giữ lạnh bằng đá khô đóng gói chung, cho phép vắc xin có thể sử dụng được tại cả những địa điểm mà cơ sở vật chất không đủ để duy trì nhiệt độ bảo quản theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Một thiết bị theo dõi nhiệt độ được trang bị công nghệ GPS hiện đại cũng được đính kèm theo mỗi thùng giữ nhiệt chứa vắc xin, điều này cho phép theo dấu lô hàng xuyên suốt hành trình vận chuyển.

Doanh nghiệp chung tay đẩy lùi Covid-19 giữa tâm dịch Tp.HCM: THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng, DHL Express hỗ trợ đưa về lô vắc xin Pfizer  - Ảnh 3.

Nhiều đơn vị khác cũng hỗ trợ bằng sản phẩm hiện hữu, đơn cử Tập đoàn MERAP – một trong những nhà sản xuất dược phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam đã có hoạt động hỗ trợ thiết thực khi trao tặng 13.000 chai Thuốc súc miệng họng Medoral và Nước biển sâu Xisat đến các Sở y tế và Bệnh viện tuyến đầu có chức năng điều trị Covid-19. Hay nhãn hàng Ovaltine cũng triển khai dự án mang hơn 240.000 ly sữa đến tận tay người dân tại các điểm nóng cách ly trong khu vực Tp.HCM…

Doanh nghiệp chung tay đẩy lùi Covid-19 giữa tâm dịch Tp.HCM: THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng, DHL Express hỗ trợ đưa về lô vắc xin Pfizer  - Ảnh 4.

PV

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên