TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp đồng loạt chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19

19-06-2021 - 16:46 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp đồng loạt chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Hưởng ứng chủ trương xã hội hóa vaccine của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể đã góp hàng ngàn tỷ đồng, chung tay đưa vaccine nhanh chóng đến với người dân Việt Nam.

Theo Bộ Y tế, muốn khống chế dịch bệnh thành công và mở cửa nền kinh tế trở lại, Việt Nam cần nhanh chóng tiêm vaccine cho ít nhất khoảng 70% người dân để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng, 150 triệu liều là số lượng vaccine phòng COVID-19 cần để tiêm chủng cho người dân. Cùng với nỗ lực thúc đẩy nghiên cứu, phát triển, sản xuất vaccine COVID-19 trong nước, Việt Nam đang tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất nước ngoài để nhập khẩu vaccine trong thời gian sớm nhất.

Trước thực tế này, ngày 5/6 vừa qua, Chính phủ đã chính thức ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 nhằm xây dựng nguồn tài chính hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước; đặt mục tiêu tiêm được vaccine COVID-19 nhiều nhất, nhanh nhất cho người dân.

Hiểu rõ vai trò của doanh nghiệp đối với xã hội và hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, GREENFEED – Thương hiệu hàng đầu với nền tảng 18 năm kinh nghiệm phát triển giải pháp tích hợp toàn chuỗi thực phẩm Feed – Farm – Food, mới đây đã ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ. Song song, GREENFEED cũng tái khởi động chương trình "Bữa ăn trọn vẹn" bằng việc trao hơn 7000 sản phẩm thực phẩm chất lượng của công ty cho các cơ sở y tế như Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Huyện Củ Chi, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi…

Ngoài ra, thông qua các kênh phân phối của mình, GREENFEED và G Kitchen (một thương thiệu của GREENFEED) cũng chủ động thực hiện chương trình giảm giá 20% cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm thịt lợn G Kitchen. Đồng thời, các chương trình bán hàng ưu đãi khác cũng được triển khai tại hệ thống Cửa Hàng Thịt Sạch, website/ứng dụng G Kitchen trong 3 tuần đầu tháng 6 để phục vụ nhu cầu tiếp cận nguồn dinh dưỡng an toàn của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp đồng loạt chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Doanh nghiệp đồng loạt chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

CTCP Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be – cũng ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19; góp phần đồng hành cùng Chính phủ. Ngoài ra, Be Group đã có nhiều hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch, như trao tặng nhu yếu phẩm và thiết bị phòng chống dịch cho bộ đội biên phòng Tây Ninh…

Cùng ngày 4/6/2021, ban Lãnh đạo Tập đoàn Central Retail đã trực tiếp đến Ban Công tác phía Nam (Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam), trao số tiền 10 tỷ đồng để hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ nhằm đẩy nhanh chương trình tiêm chủng đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Hay trước đó, ngày 3/6/2021, đồng hành 100% với người dân Việt Nam và góp phần cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã quyết định dành 7 tỷ đồng để mua vaccine phòng Covid 19….

Tựu chung, vì những giá trị nhân ái và thiết thực mang lại, Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như các đối tượng khác trong xã hội. Tính đến 16 giờ chiều 11/6, đã có 275.130 tổ chức, cá nhân đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 với số dư đạt hơn 4.443 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đồng loạt chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Bảo An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên