MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp đủ điều kiện đều được ngân hàng duyệt cho vay

12-04-2024 - 23:28 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 12/4, tại Hội nghị Đối thoại và Lễ ký kết hỗ trợ vốn vay giữa ngân hàng và các doanh nghiệp tại quận 12 (TP. Hồ Chí Minh), doanh nghiệp nêu ý kiến mong muốn ngân hàng cho vay vốn để nộp thuế, trả nợ thuế, bảo hiểm và tiền lương.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thức - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH BCTC nêu câu hỏi, doanh nghiệp mong muốn ngân hàng cho vay vốn để nộp thuế, trả nợ thuế, bảo hiểm và tiền lương.

Doanh nghiệp đủ điều kiện đều được ngân hàng duyệt cho vay- Ảnh 1.

NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đối thoại với doanh nghiệp tại Hội nghị Đối thoại và Lễ ký kết hỗ trợ vốn vay giữa ngân hàng và các doanh nghiệp tại quận 12 (TP. Hồ Chí Minh) - Ảnh: Anh Tú

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trả lời về cho vay để nộp thuế, bảo hiểm và chi trả lương – đây thực chất là khoản vay thanh toán chi phí doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu vốn lưu động và thiếu hụt dòng tiền tạm thời trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

“Vì vậy, nếu doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn, sử dụng vốn vay đúng mục đích và đúng đối tượng vay theo quy định; có dòng tiền thu về và đảm bảo khả năng trả nợ thì đều được ngân hàng thương mại xét duyệt cho vay” – đại diện NHNN thành phố trả lời.

Ngoài ra, các ý kiến doanh nghiệp tập trung liên quan đến vấn đề lãi suất, cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cũng được Đại diện NHNN lần lượt trao đổi và trả lời cụ thể.

Theo đó, các ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố cần tiếp tục chủ động tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó triển khai chính sách tín dụng - lãi suất của NHNN Việt Nam.

Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ và tiếp tục cải cách quy trình giao dịch, góp phần tiết giảm tối đa chi phí cho khách hàng và doanh nghiệp trong sử dụng vốn, dịch vụ ngân hàng, mở rộng và tăng trưởng tín dụng.

Theo số liệu thống kê của NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, tăng trưởng tín dụng của hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn trong tháng 3 có tốc tăng 1,9% so với tháng 2 sau khi tháng 1 đầu năm âm 0,93%.

9 chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn như Agribank, Vietcombank, ACB, Eximbank… đã cam kết cho vay vốn hỗ trợ lãi suất 758,41 tỷ đồng đối với 128 khách hàng trên địa bàn quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Lễ ký kết hỗ trợ vốn này nằm trong chương trình Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp của thành phố thực hiện theo kế hoạch của UBND TP. Hồ Chí Minh về hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2025.


Theo Đ.H

Thời báo ngân hàng

Trở lên trên