TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ rà soát, giảm thủ tục lĩnh vực năng lượng tái tạo

23-03-2022 - 11:10 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Doanh nghiệp kỳ vọng trong thời gian tới, Chính phủ liên tục rà soát và hỗ trợ hơn nữa, đồng thời giảm các giấy phép, thủ tục hành chính để các doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng tái tạo phát triển hơn nữa.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ vừa tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Pháp ngữ, quy tụ 102 doanh nhân từ các quốc gia thành viên cộng đồng Pháp ngữ và 420 doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, trong bối cảnh cả thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Pháp ngữ tại Đông Nam Á mang ý nghĩa rất quan trọng. Đây là cơ hội tốt để các nền kinh tế, các doanh nghiệp trong cộng đồng Pháp ngữ tìm hiểu, kết nối với nhau để cùng kiến tạo nên các chuỗi cung ứng mới trong dòng chảy thương mại toàn cầu.

Theo ông Đức, TP.HCM là đầu tầu kinh tế của cả nước, đóng góp hơn 2% GDP và khoảng 20% tổng thu ngân sách quốc gia. Đây cũng là trung tâm công nghiệp, dịch vụ lớn nhất, chiếm tỷ trọng 15% công nghiệp và 33% dịch vụ của cả nước. TP là thị trường lớn với hơn 10 triệu người, có thể trở thành bệ phóng để các doanh nghiệp của cộng đồng Pháp ngữ tại khu vực Đông Nam Á tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng sản phẩm với thế giới.

Tham gia diễn đàn để tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, ông Phạm Minh Tuấn – Tổng Giám đốc BCG Energy cho biết, sau khi thực hiện được mục tiêu phát triển 2 GW điện mặt trời, điện gió và điện áp mái trong nước, từ năm 2024, BCG Energy sẽ mở rộng ra quốc tế, trong đó có thị trường Pháp ngữ. Theo ông Tuấn, Chính phủ đã ban hành các chính sách để khuyến khích tư nhân tham gia vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, tuy nhiên vẫn cần có sự điều chỉnh.

"Khi chính sách không liền mạch hoặc không dài hạn thì rất khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc phát triển và huy động vốn. Chúng tôi kỳ vọng trong thời gian tới, Chính phủ liên tục rà soát và hỗ trợ hơn nữa, đồng thời giảm các giấy phép, thủ tục hành chính để các doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng tái tạo phát triển hơn nữa" - ông Tuấn bày tỏ./.

Theo Duy Phương

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên