TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm BIDV lên kế hoạch phát hành riêng lẻ 41 triệu cổ phần, để ngỏ 2 "ghế" tại HĐQT cho đối tác chiến lược

06-04-2015 - 16:06 PM | Doanh nghiệp

Bảo hiểm BIDV lên kế hoạch phát hành riêng lẻ 41 triệu cổ phần, để ngỏ 2 "ghế" tại HĐQT cho đối tác chiến lược

Mức giá chào bán chưa được đưa ra, nhưng BIC cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được để bổ sung nguồn vốn kinh doanh, đồng thời bổ sung mạng lưới, phát triển hệ thống công nghệ thông tin và đầu tư tài chính.

Công ty cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2015, phiên họp sẽ diễn ra ngày 20/4 tới đây.

Báo cáo HĐQT công ty cho biết năm 2014, do lãi suất trên thị trường liên tục sụt giảm đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả lợi nhuận đầu tư tài chính của công ty. Tuy nhiên, nhờ điều chỉnh kịp thời cơ cấu đầu tư, BIC vẫn đạt được mức lợi nhuận tương đối tốt.

Năm 2014, công ty vượt kế hoạch kinh doanh đề ra với doanh thu phí bảo hiểm riêng đạt 1.116 tỷ đồng (vượt 11,6%), lợi nhuận hợp nhất đạt 138 tỷ đồng, vượt kế hoạch 6%.

Trong năm, BIC cũng đã tiến hành các công việc cần thiết để tiếp nhận vốn tại CVI (công ty liên doanh tại Campuchia) từ Công ty Đầu tư và Phát triển Campuchia (IDCC). Hiện nay BIC đang chờ phía đối tác hoàn thiện các thủ tục cần thiết với cơ quan quản lý của 2 nước Campuchia và Việt Nam để thực hiện chuyển vốn chính thức.

BIC cho biết hiện 2 công ty tại hải ngoại (Lào và Campuchia) đang hoạt động kinh doanh đạt kết quả theo đúng mục tiêu, đặc biệt là LVI đạt hiệu quả cao tại thị trường Lào.

Việc tìm kiếm đối tác chiến lược của BIC vẫn được "treo" từ năm 2014 đến nay. Hiện công ty đang tích cực đàm phán với nhà đầu tư quan tâm để có thể sớm chốt giao dịch bán cổ phần cho cổ đông chiến lược trong thời gian tới. BIC cho biết công ty đã tiếp xúc nhiều nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Liên minh Châu Âu, Bắc Mỹ..

Theo kế hoạch, BIC sẽ phát hành tối đa 41 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Mức giá chào bán chưa được đưa ra, nhưng BIC cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được để bổ sung nguồn vốn kinh doanh, đồng thời bổ sung mạng lưới, phát triển hệ thống công nghệ thông tin và đầu tư tài chính.

Với phương án phát hành thêm cho nhà đầu tư chiến lược, BIC để ngỏ khả năng tham gia HĐQT của đối tác này. Nếu có sự tham gia của nhà đầu tư chiến lược, HĐQT BIC sẽ tăng thêm 2 thành viên đến từ đối tác mới đạt tổng số 7 người (1 Chủ tịch và 1 thành viên đến từ BIDV, 1 Phó chủ tịch và 1 thành viên đến từ đối tác chiến lược).

24/4 tới đây, BIC cũng tạm ứng cổ tức tiền mặt năm 2014 cho cổ đông với tỷ lệ 10%.

>> ĐHCĐ Bảo hiểm BIDV: Lên kế hoạch tăng vốn điều lệ lên trên 1 nghìn tỷ

Đan Nguyên

Minh Thư

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên