MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị đánh thuế lên mắc áo, KSD tìm hướng khác cho sản phẩm chiến lược

10-06-2013 - 15:56 PM | Doanh nghiệp

Năm 2013 công ty chủ trương tìm ngành hàng mới thay thế sản phẩm mắc áo như mặt hàng mây tre đan, dây thép mạ kẽm để xuất khẩu.

Ngày 24/6/2013 tới đây, Tổng Công ty Cổ phần Xuất khẩu Đông Nam Á Hamico (KSD) sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên 2013. 

HĐQT đã lên phương án chào bán riêng lẻ 5 triệu cổ phiếu với giá 1.500 đồng/cổ phần. Toàn bộ 7,5 tỷ đồng dự kiến thu được từ đợt chào bán sẽ được bổ sung vào nguồn vốn lưu động.

KSD cho biết mục đích của đợt chào bán là nhận được sự góp vốn của nhà đầu tư nhằm giúp công ty vượt qua khó khăn trong vụ việc chống bán phá giá và chống trợ cấp của Bộ thương mại Hoa Kỳ (DOC) và giúp công ty có vốn để chuyển hướng đầu tư sản xuất sang Lào. 

Hiện tại đã có 2 nhà đầu tư đăng ký tham gia vào đợt chào bán riêng lẻ này, gồm: CTCP Thái Bình (đăng ký mua 3 triệu CP) và CTCP tư vấn quản lý Á Châu (2 triệu CP). 

Về vụ áp đặt mức thuế chống bán phá giá và trợ cấp sản phẩm móc áo xuất khẩu vào Mỹ, năm 2013 công ty chủ trương tìm ngành hàng mới thay thế sản phẩm mắc áo như mặt hàng mây tre đan, dây thép mạ kẽm để xuất khẩu, định hướng trở thành mặt hàng chiến lược của KSD. Mặt hàng mắc áo được công ty chuyển qua xuất khẩu các thị trường khác. 

Bên cạnh đó, công ty đang tìm đối tác để cho thuê lại nhà xưởng, máy móc không sử dụng và cho thuê phương tiện vận tải của doanh nghiệp.

Năm 2013, KSD đệ trình ĐHCĐ kế hoạch doanh thu và lãi sau thuế lần lượt 50 tỷ đồng và 400 triệu đồng, đồng thời chủ trương giảm nợ ngân hàng xuống mức thấp nhất. 


Minh Thư

thunm

KSD

Trở lên trên