TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cao Su Sao Vàng vay 3.100 tỷ đồng để di dời nhà máy và sản xuất lốp Radial sang Phủ Lý

10-10-2015 - 02:19 AM | Doanh nghiệp

Cao Su Sao Vàng vay 3.100 tỷ đồng để di dời nhà máy và sản xuất lốp Radial sang Phủ Lý

Cao su sao vàng sẽ vay của ViettinBank 3.100 tỷ đồng tương đương 80% tổng dự toán di dời nhà máy sản xuất lốp Radial đến Khu công nghiệp Châu Sơn - Phủ Lý.

CTCP Cao su Sao vàng (mã chứng khoán SRC) vừa công bố thông tin về việc di dời nhà máy.

Theo đó, ngày 7/10 vừa qua, Cao Su sao Vàng và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank – mã chứng khoán CTG) đã ký thỏa thuận về tài trợ vốn tín dụng cho dự án Di dời Nhà máy và Sản xuất lốp Radial của công ty đến địa điểm mới tại Khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

ViettinBank sẽ thu xếp một khoản tín dụng khoảng 3.100 tỷ đồng, bằng 80% tổng dự toán di dời nhà máy với mức lãi suất cạnh tranh và phù hợp với lợi ích của hai bên.

Thông tin về việc di dời nhà máy Cao su Sao vàng về địa điểm mới tại Phủ Lý để dành khu “đất vàng” đầu tư dự án Khu đô thị Trung tâm thương mại Sao Vàng đã được nhắc tới từ năm 2012 song vẫn chưa thực hiện được do Tập đoàn hóa chất Việt Nam-Vinachem (khi đó nắm giữ 51% SRC) đã đưa ra 4 lý do để hoãn việc di dời này để thực hiện dự án, đó là chưa định giá rõ ràng về khu đất, chưa thẩm định được năng lực của đối tác, chưa đánh giá được tính khả thi của liên doanh, và cuối cùng là SRC cũng cần tái cấu trúc khi tiến hành di dời nhà máy.

Hiện tại, Vinachem cũng đang là cổ đông lớn nhất của cao su sao Vàng với tỷ lệ sở hữu trên 51% vôn điều lệ công ty.

Nhà máy của cao Su Sao Vàng hiện đang nằm trong diện di dời các Nhà máy ra khỏi vùng nội đô của UBND thành phố Hà Nội. Đồng thời, UBND thành phố cũng mới ra quyết định phê duyệt quy hoạch khu chức năng đô thị 233,233B và 235 Nguyễn Trãi. Khu đất số 231 của Cao Su Sao vàng nằm ngay cạnh những khu đất này. Những khu đất trên cũng là sở hữ của những nhà máy thuộc diện di dời của Thành phố đã thực hiện xong.

Mai Nguyễn

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên