MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cao su Thống Nhất: "Chấm dứt lao động với người làm việc không hiệu quả"

16-05-2014 - 17:22 PM | Doanh nghiệp

Quyết nghị đưa ra nằm trong các phương án cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh sau quý 1 lãi mỏng vỏn vẹn 41 triệu đồng.

Công ty cổ phần cao su Thống Nhất (TNC) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm 2014 với lợi nhuận giảm sâu, chỉ còn vỏn vẹn 41 triệu đồng, trong khi cùng kỳ đat 7,8 tỷ đồng.

Kết quả nói trên xuất phát từ việc giảm sút doanh thu bán mủ cao su và bán sản phẩm từ gỗ, gia công sản phẩm gỗ.

Trước tình hình này, HĐQT công ty đã họp và đề ra những phương án khắc phục trong thời gian tới.

HĐQT giao ông Lê Như Sinh - Phó Tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật bám sát việc kiểm tra lỗi kỹ thuật và việc tuân thủ quy trình khai thác, chế biến cao su tại các nông trường và nhà máy sao cho độ DRC tăng cao, tiết giảm những chi phí không cần thiết...

HĐQT cũng chấp thuận việc tiêu thụ sản phẩm tồn kho với giá hợp lý trên thị trường, giao cho tổng giám đốc quyết định và thực hiện tiêu thụ. Cuối quý 1, hàng tồn kho của TNC vẫn ở mức 36,5 tỷ đồng, tăng 4 tỷ đồng so với số dư đầu năm. Các hoạt động đầu tư không cấp thiết từ nay đến năm 2015 cũng tạm thời được ngưng lại.

Một quyết định "mạnh tay" hơn được HĐQT đưa ra là sẽ chấm dứt hợp đồng lao động ngay với những người làm việc không hiệu quả. TNC yêu cầu thực hiện việc cá nhân hóa trách nhiệm trong khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ được phân công đối với tất cả lao động, nhất là lao động quản lý.

Nghị quyết HĐQT

Minh Thư

thunm

HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên