MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyển container hàng tồn trên 60 ngày tại cảng Cát Lái về Cái Mép

09-09-2014 - 16:16 PM | Doanh nghiệp

Chi phí vận chuyển và xếp dỡ 2 đầu bến phục vụ vận chuyển từ TCOT về Cát Lái sẽ được tính theo đơn giá 1.275.000 đồng/cont 20’ và 2.135.000 đồng/cont 40’.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) vừa có thông báo gửi đến các hãng tàu và khách hàng về việc chuyển container hàng NK tồn quá 60 ngày tại cảng Cát Lái về cảng ODA Tân Cảng – Cái Mép (TCOT) tại khu vực huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, để tránh nguy cơ ùn tắc hàng hóa XNK trong những tháng cao điểmcuối năm, SNP đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, một trong những giải pháp sắp triển khai là chuyển container hàng NK tồn quá 60 ngày tại cảng Cát Lái về TCOT.

Để thực hiện giải pháp này, SNP đã có công văn gửi Tổng cục Hải quan xin phép và được chấp thuận tại công văn số 12121/BTC-TCHQ ngày 28-8-2014 cho phép vận chuyển và giao hàng trực tiếp các container trên tại cảng TCOT.

SNP sẽ chuyển miễn phí những container hàng NK tồn tại cảng Cát Lái trên 60 ngày (ngoài những container giữ lâu tại cảng Cát Lái theo quy định của Hải quan) về cảng TCOT. Khi có nhu cầu, chủ hàng có thể tiến hành thủ tục thông quan và nhận hàng tại cảng TCOT. Chi phí phát sinh khi chủ hàng thực hiện giao nhận các container trên tại cảng TCOT (nâng hạ, lưu bãi, rút ruột…) sẽ được tính theo biểu giá hiện hành của cảng Cát Lái.

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu nhận hàng tại cảng Cái Lái, SNP sẽ chuyển những container được yêu cầu về Cát Lái. Chi phí vận chuyển và xếp dỡ 2 đầu bến phục vụ vận chuyển từ TCOT về Cát Lái sẽ được tính theo đơn giá 1.275.000 đồng/cont 20’ và 2.135.000 đồng/cont 40’.

Danh sách những container chuyển đi cảng TCOT sẽ được SNP gửi đến hãng tàu trước khi tiến hành vận chuyển. Thời gian vận chuyển 2 chiều giữa cảng Cát Lái và cảng TCOT là 48 giờkể từ khi SNP gửi danh sách đến hãng tàu hoặc nhận được yêu cầu chuyển về từ chủ hàng.

thunm

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên