MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cienco 6 - Chặng đường phát triển mới

05-03-2014 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 6 - TNHH một thành viên (Cienco 6) đã phát triển được gần 40 năm với những đổi thay to lớn cả về lượng lẫn về chất.

Tiền thân là Ban Giao thông Công chính được thành lập ngày 27/04/1974 theo Quyết định của Trung ương Cục, đến nay. Trong chặng đường lịch sử ấy, Cienco 6 đã trải qua những bước ngoặt lịch sử quan trọng với những tên gọi khác nhau như là Xí nghiệp Liên hiệp Công trình Giao thông Vận tải miền Nam, Xí nghiệp Liên hợp Công trình 4, Liên hiệp Các Xí nghiệp Xây dựng Giao thông Khu vực 6, Liên hiệp Các Xí nghiệp Giao thông 6, Liên hiệp Các Xí nghiệp Xây dựng Công trình 6, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6.
 
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 49/QĐ-BGTVT ngày 08/01/2013 về việc phê duyệt danh sách doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa trong đó có Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 6 - TNHH một thành viên. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo cổ phần hóa, đến nay, Cienco 6 đang đi đến những chặng đường cuối của quá trình cổ phần hóa để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và mở ra thời kỳ phát triển mới.
 
Cienco 6 sẽ tiến hành thực hiện bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng thông qua Sở giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 21/03/2014. Vốn điều lệ dự kiến của Cienco 6 sau cổ phần hóa là 600 tỷ đồng tương đương 60 triệu cổ phần với cơ cấu như sau:
 
 
Nhà nước tiếp tục bán bớt phần vốn tại Cienco 6 khi điều kiện thị trường thuận lợi, cổ phần Nhà nước nắm giữ sẽ dưới 51% vốn điều lệ.
 
Trong quá trình hoạt động, Cienco 6 đã và đang tham gia thực hiện nhiều công trình lớn, trọng điểm tầm cỡ quốc gia liên quan đến nhiều dự án thi công khác nhau như cầu, đường cao tốc, hầm đường bộ, đường sắt đô thị, sân bay,…trong đó có thể kể đến một số công trình tiêu biểu như là: Cầu Mỹ Thuận, Cầu Cần Thơ, Cầu Rạch Miễu, Cầu Phú Mỹ; Hầm đường bộ Hải Vân, Sân bay Tân Sơn Nhất, Sân bay Cần Thơ, Sân bay Đà Nẵng, Sân bay Phú Quốc; Đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh - Trung Lương, đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình,…
 
Các công trình mà Cienco 6 đã và đang thi công luôn đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, các yêu cầu cao về chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ thi công và đảm bảo an toàn. Cienco 6 đã xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho các lĩnh vực xây dựng cầu đường, cảng, sân bay, đường cao tốc và xây dựng cơ sở hạ tầng. Hệ thống này được áp dụng cho tất cả các công trình trong lĩnh vực trên do Cienco 6 đứng ra thực hiện với tư cách nhà thầu thi công.
 
Sau cổ phần hóa, Cienco 6 đặt mục tiêu xây dựng Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 6 - Công ty cổ phần mạnh hơn, hiệu quả hơn trên cơ sở thực hiện tái cơ cấu, sử dụng hợp lý các nguồn lực; Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, liên kết cao hơn về tài chính, công nghệ và thị trường; Xây dựng đội ngũ lãnh đạo có bản lĩnh và chuyên nghiệp, và xây dựng đội ngũ quản lý, kinh doanh và chuyên gia giỏi.
 
Trên cơ sở đó, Cienco 6 đặt ra những định hướng chiến lược như liên kết đối tác chiến lược có tiềm năng về vốn, kỹ thuật, năng lực quản trị, sản phẩm và thị trường đồng thời đẩy mạnh liên kết nội khối tạo nhiều cơ hội, tạo nguồn lực tổng hợp để có lợi thế cạnh tranh hơn, hiệu quả hơn; Về ngành nghề và sản phẩm: Tăng trưởng mạnh, vững chắc, tập trung phát triển các ngành nghề kinh doanh chính, tạo lợi thế cạnh tranh ở những sản phẩm dịch vụ truyền thống đã được khẳng định trên thị trường; Về kỹ thuật, công nghệ: Từng bước đổi mới công nghệ thi công, trang bị thiết bị tiên tiến, tạo ra sản phẩm có tính cạnh tranh ngày càng cao, tăng trưởng chất lượng tạo ra giá trị gia tăng cao; Tạo dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp; Tập trung nguồn lực, phát triển ngành nghề kinh doanh chính và phát triển các loại hình dịch vụ, các loại hình kinh doanh mới. Tiếp tục đầu tư các thiết bị chuyên ngành xây dựng giao thông hiện đại, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất để đổi mới công nghệ trong thi công nhằm tạo ra nhiều lợi nhuận; Đào tạo và xây dựng một đội ngũ cán bộ, công nhân viên có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ giỏi, có tầm nhìn đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc trong các dự án lớn đồng thời có bản lĩnh chính trị và đạo đức, lối sống tốt.
 
Với những định hướng rõ ràng và thiết thực đó, Cienco 6 thực sự đang mở ra một chặng đường phát triển mới, một kỷ nguyên mới.
 
A.D
 

A.D

Trở lên trên