MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCP Kinh Đô chính thức đổi tên thành Tập đoàn Kido

03-10-2015 - 09:21 AM | Doanh nghiệp

Trước đó, Kido đã chính thức chia tay mảng bánh kẹo khi chuyển nhượng 80% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương cho tập đoàn Mondelez.

Ngày 2/10/2015, CTCP Kinh Đô đã nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 22 về việc đổi tên công ty thành CTCP Tập Đoàn Kido với tên viết tắt là Kido Group (Mã CK: KDC).

Kido hiện có vốn điều lệ gần 2.567 tỷ đồng, người đại diện theo pháp luật là ông Trần Kim Thành- Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, Kido đã chính thức chia tay mảng bánh kẹo khi chuyển nhượng 80% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương cho tập đoàn Mondelez và hiện tập trung vào 3 nhóm sản phẩm chính gồm kem, dầu ăn- gia vị và mì ăn liền.

Kido sẽ không còn ghi nhận doanh thu từ hoạt động bánh kẹo kể từ ngày 1/7 mà chỉ ghi nhận lợi nhuận tương ứng với tỷ lệ sở hữu 20%. Với tỷ lợi này, Kinh Đô sẽ không còn tiếng nói đáng kể với định hướng hoạt động của Kinh Đô Bình Dương.

Kinh Đô Bình Dương là công ty phụ trách toàn bộ mảng kinh doanh bánh kẹo, bao gồm cả công ty Kinh Đô Miền Bắc và mảng kinh doanh bánh trung thu. Bánh trung thu Kinh Đô từng là thương hiệu và là cỗ máy kiếm tiền quan trọng cho Kido trong suốt nhiều năm trước đó.

Hoàng Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên