MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cục Thuế mời, Uber Hà Lan không ‘thèm’ đến

28-01-2016 - 14:57 PM | Doanh nghiệp

Cục Thuế đã gửi công văn đến trụ sở ở Hà Lan, yêu cầu đại diện Công ty International Holdings BV (Công ty Uber Hà Lan) đến làm việc.

Nội dung làm việc về việc đăng ký, kê khai, nộp thuế nhà thầu liên quan đến cung cấp ứng dụng kết nối khách và xe. Thế nhưng Uber Hà Lan đã không có mặt.

Bà Trần Thị Lệ Nga xác nhận thông tin này trong buổi tổng kết thuế sáng 28-1. Trước đó, Cục Thuế đã yêu cầu Uber nộp 3% thuế giá trị gia tăng và 2% thuế thu nhập doanh nghiệp trước ngày 10-12 năm ngoái nhưng đã bị "phớt lơ".

Cục đã có những giải pháp về thuế đối với Uber khi công ty này không đến. Tổng cục Thuế đã có danh sách các công ty vận tải có giao kết với Uber, song còn có nhiều cá nhân hợp tác vận chuyển dùng ứng dụng Uber, cơ quan thuế không nắm được hết. Dự kiến Tổng cục Thuế sẽ làm việc với các ngân hàng để truy tìm thông tin chuyển khoản thanh toán giao dịch vận chuyển cho Uber Hà Lan. Vấn đề khó khăn phát sinh thêm là Uber hiện nay lại cho khách hàng thanh toán bằng tiền mặt nên càng khó quản lý.

Bà Nga khẳng định Công ty Uber tại Việt Nam không có hoạt động liên quan đến điều hành, kết nối khách hàng-xe nên không có nghĩa vụ thuế về các giao dịch này.

 

 

Theo Quỳnh Như

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên