MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân vây nhà máy vàng Phước Sơn đòi nợ

26-12-2013 - 17:36 PM | Doanh nghiệp

Sáng 26-12, hàng trăm người dân đã kéo đến vây kín trước cổng nhà máy chế biến vàng của công ty TNHH vàng Phước Sơn (thuộc tập đoàn Besra, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) để yêu cầu công ty này trả nợ.

Tại hiện trường hơn 200 người dân, đa số là người từ thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn) đã la ó, hò hét trước cổng nhà máy đã đóng kín và khóa chặt. Nhiều người dùng búa để phá khóa vào bên trong. Bên ngoài, nhiều biểu ngữ cũng được cắt dán, dựng lên để yêu cầu công ty trả nợ. Nhiều người dân mang cả mì gói, cơm đến ăn và dựng lều ngủ ngay trước cổng nhà máy.

Công an huyện Phước Sơn đã cử hơn 10 chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường và giữ trật tự. Nhiều người dân vẫn tỏ ra bức xúc gay gắt với lực lượng bảo vệ của nhà máy này. 

Gần 1 tháng nay, hàng trăm tiểu thương, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại đây đã lao đao vì công ty này chưa trả nợ.

Bà Dương Thị Hoa (62 tuổi), tiểu thương buôn bán rau, quả tại chợ thị trấn Khâm Đức cho biết bị công ty này nợ hơn 220 triệu đồng. Trong khi đó, để có hàng bỏ cho công ty vàng Phước Sơn, bà Hoa đã nợ 6 - 7 mối hàng khác. Cùng cảnh ngộ, bà Lê Thị Bạch Tuyết (43 tuổi) bán bún, mì sợi tại chợ thị trấn Khâm Đức cũng bị công ty vàng Phước Sơn nợ với 53 triệu đồng.

Ngoài các tiểu thương, công ty vàng Phước Sơn còn nợ các doanh nghiệp, đơn vị khác với số tiền lớn.

Ông Đỗ Ngọc Thắng, chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức cho biết đã nhận được phản ánh từ phía người dân và các doanh nghiệp bị công ty vàng Phước Sơn nợ.

Theo TẤN VŨ

thanhhuong

Tuổi trẻ

Trở lên trên