MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề nghị cho công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn xuất khẩu vàng

04-11-2015 - 16:47 PM | Doanh nghiệp

Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn vừa được NHNN đề nghị Chính phủ cho phép xuất khẩu gần 400kg vàng.

Dựa vào Nghị định 24 của Chính phủ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép Công ty Bồng MiêuCông ty Vàng Phước Sơn xuất khẩu gần 400kg vàng. Tại thời điểm này, mặc dù 2 công ty vẫn chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với ngân sách Nhà nước, nhưng đề nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện giúp 2 công ty có nguồn thu thanh toán tiền lương cho người lao động và thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước.

Liên quan đến vấn đề trên, Sở Tài chính và Cục thuế Quảng Nam đã có văn bản báo cáo tỉnh Quảng Nam và có ý kiến chính thức rằng: Đề nghị hai công ty vàng phải trợ nợ gần 400 tỷ đồng tiền nợ thuế trong vòng 12 tháng theo Luật thuế hoặc Ngân hàng Nhà nước bảo lãnh số nợ này mới được xuất khẩu vàng.

Điều đáng nói là Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn báo cáo thua lỗ liên tục và không còn vàng trong kho, vậy lấy đâu ra vàng để xuất khẩu? Mặt khác, 60 tấn hóa chất cuyanua giả công ty này nhập về tuyển vàng vẫn chưa xử lý theo như đã cam kết với tỉnh Quảng Nam.

Theo Đỗ Vinh - Đình Hiệp

VTV

Trở lên trên