MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Địa ốc dầu khí 'gán nợ' TTTM Quỳnh Lưu Plaza cho Vietinbank

13-09-2014 - 11:10 AM | Doanh nghiệp

PVL chuyển nhượng quyền sử dụng đất và toàn bộ quyền sở hữu tài sản trên đất của Tòa nhà Trung tâm thương mại và khách sạn Quỳnh Lưu Plaza cho đối tác Vietinbank khai thác, sử dụng.

Công ty cổ phần Địa ốc dầu khí (PVL) công bố Nghị quyết HĐQT ngày 25/8/2014.

HĐQT công ty phê duyệt phương án chuyển nhượng quyền sử dụng đất và toàn bộ quyền sở hữu tài sản trên đất tại khu đất có tổng diện tích hơn 2.800 m2 của Tòa nhà Trung tâm thương mại và khách sạn Quỳnh Lưu Plaza cho đối tác Vietinbank khai thác, sử dụng.

Giá trị chuyển nhượng được PVL cho biết không thấp hơn giá trị công nợ của PVL tại Vietinbank chi nhánh Hoàng Mai và toàn bộ chi phí liên quan để hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng tính đến thời điểm ký kết hợp đồng chuyển nhượng.

Như vậy có thể hiểu đây là khoản "gán nợ" của PVL đối với Vietinbank.

Theo báo cáo hợp nhất soát xét bán niên 2014, khoản vay ngắn hạn của PVL đối với Vietinbank Hoàng Mai là 24,3 tỷ đồng, kỳ hạn 12 tháng. Khoản vay này đã quá hạn từ 8/11/2011. Lãi tạm tính đến 30/6/2014 gần 9 tỷ đồng, bao gồm cả lãi quá hạn.

Đáng lưu ý, tài sản đảm bảo cho khoản vay nói trên là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc dự án chung cư kết hợp thương mại 18 tầng, phường Linh Tây, Thủ Đức, Tp.HCM.

Đan Nguyên

thanhhuong

Tài chính Plus

Trở lên trên