MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FAST 500: Doanh nghiệp chọn chiến lược mở rộng kinh doanh trong bối cảnh hội nhập TPP

24-02-2016 - 11:24 AM | Doanh nghiệp

Hơn 80% doanh nghiệp tự tin khẳng định họ đã chuẩn bị đầy đủ và/hoặc tương đối đầy đủ.

Ngày 24/2/2016, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam - Vietnam Report công bố Bảng xếp hạng doanh nghiệp FAST500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2016. Top 10 năm nay bao gồm:

- CTCP Thực phẩm An Long

- Công ty TNHH Thiết bị viễn thông ANTS

- Công ty TNHH MTV Dầu khí Tp.Hồ Chí Minh

- CTCP Tập đoàn FLC

- CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland

- Công ty TNHH Hòa Bình CTCP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc

- Tổng công ty phát điện 2 - công ty TNHH MTV

- CTCP Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2

- CTCP Nhựa Châu Âu.

Trong quá trình xây dựng Bảng xếp hạng FAST500, Vietnam Report cũng tiến hành khảo sát các doanh nghiệp FAST500 từ năm đầu công bố 2011 đến nay về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong năm 2015 và triển vọng tăng trưởng năm 2016 trước triển vọng thực hiện các cam kết hội nhập quốc tế TPP và AEC.

Theo đó, hơn 76% số doanh nghiệp tham gia khảo sát dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh nhằm tận dụng tối đa những cơ hội tăng trưởng mới, 22,1% số doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh như năm trước, trong khi chỉ 1,6% doanh nghiệp có ý định thu hẹp quy mô kinh doanh. Đây là xu hướng phát triển tất yếu trong bối cảnh nền kinh tế đang bắt đầu một giai đoạn tăng trưởng mới.

Trong đó, 3 ưu tiên chính mà các doanh nghiệp tham gia khảo sát chủ yếu tập trung hướng đến bao gồm tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận; cắt giảm chi phí và tiếp tục giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ mới, với tỷ lệ lựa chọn lần lượt là 89,8%; 64.4% và 59,3%.

Khi được hỏi về mức độ sẵn sàng hội nhập và cạnh tranh, hơn 80% doanh nghiệp tự tin khẳng định họ đã chuẩn bị đầy đủ và/hoặc tương đối đầy đủ.

Mai Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên