MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HHS: Kiểm toán lưu ý về khoản đầu tư trên 260 tỷ đồng

24-03-2013 - 09:25 AM | Doanh nghiệp

HHS: Kiểm toán lưu ý về khoản đầu tư trên 260 tỷ đồng

HHS cam kết khoản đầu tư mang lại hiệu quả cho công ty và đảm bảo quyền lợi của cổ đông công ty.

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) công bố báo cáo kiểm toán 2012.

So với kết quả trước kiểm toán, báo cáo kiểm toán của HHS giữ nguyên mức lợi nhuận gần 70 tỷ đồng, giảm 32,6% so với năm 2011.

Tuy nhiên, kiểm toán có lưu ý về các khoản đầu tư hợp tác kinh doanh giữa HHS và các doanh nghiệp khác. Cụ thể như sau:

HHS đã góp 260,8 tỷ đồng vào dự án "Xây dựng và kinh doanh TTTM - Dịch vụ, nhà ở Golden - Land Building" với CTCP Thương mại Hưng Việt. Tại thời điểm kiểm toán, Hưng Việt vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và khả năng thu lợi nhuận của khoản đầu tư này phụ thuộc vào tình hình của Hưng Việt trong tương lai. HHS cho biết cổ đông lớn của Hưng Việt cam kết chịu trách nhiệm trong việc thu hồi khoản đầu tư trên bằng tài sản cá nhân.

Ông Đỗ Hữu Hạ, chủ tịch HĐQT của HHS, đồng thời là cổ đông nắm quyền chi phối với tỷ lệ sở hữu trên 50% cũng là người kiểm soát Hưng Việt.

Cũng cần phải lưu ý, khoản đầu tư 260,8 tỷ đồng đã nói ở trên được ghi nhận là một khoản đầu tư dài hạn, tại thời điểm 31/12/2012. Tuy nhiên, cuối năm 2011, khoản đầu tư đó được ghi nhận dưới khoản mục đầu tư ngắn hạn, trong đó HHS cho Hưng Việt vay theo các hợp đồng với thời hạn 6 tháng, lãi suất cho vay 25%/năm.

Trong văn bản giải trình ý kiến kiểm toán, HHS cho biết khoản đầu tư nói trên có khả năng thu lợi nhuận trong tương lai, do đó đã quyết định đầu tư trong năm 2012, đồng thời cam kết khoản đầu tư mang lại hiệu quả cho công ty và đảm bảo quyền lợi của cổ đông công ty. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên