MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

JVC: Phó Giám đốc bán "chui" cổ phiếu trước khi Nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc bị tạm giam

23-06-2015 - 22:33 PM | Doanh nghiệp

Theo quy định, cổ đông nội bộ khi dự kiến giao dịch cổ phiếu phải báo cáo UBCKNN, SGDCK và tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch, công ty quản lý quỹ trước ngày thực hiện giao dịch tối thiểu là 03 ngày làm việc

Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HSX), bà Nguyễn Phương Hạnh - Phó Giám đốc CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật đã bán ra 1,8 triệu cổ phiếu JVC , qua đó giảm số lượng cổ phiếu JVC mà bà Hạnh nắm giữ xuống còn 89.657 (tỷ lệ 0,08%). Bà Hạnh là vợ của ông Lê Văn Hướng - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc của JVC.

Giao dịch được thực hiện vào ngày 15/6/2015 qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Đây là phiên giao dịch mà JVC đã khớp lệnh kỷ lục lên đến 12,5 triệu đơn vị sau văn bản được công bố ngày 13/06 rằng công ty vẫn đang hoạt động bình thường. Đó cũng là phiên giao dịch được đánh giá là phiên thoát hàng may mắn của nhiều cổ đông JVC.

Theo quy định, cổ đông nội bộ khi dự kiến giao dịch cổ phiếu phải báo cáo UBCKNN, SGDCK và tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch, công ty quản lý quỹ trước ngày thực hiện giao dịch tối thiểu là 03 ngày làm việc. Như vậy, bà Phương Hạnh đã bán cổ phiếu mà không đăng ký giao dịch trước, và trở thành một trong những cổ đông thoát được hàng trong phiên JVC ngừng giảm sàn.

Bà Phương Hạnh sẽ bị phạt hành chính vì việc bán cổ phiếu mà không công bố thông tin.

Cho đến ngày hôm nay (23/06), tức sau 11 phiên lao dốc của cổ phiếu JVC, công ty này đã thông báo về việc ông Lê Văn Hướng bị tạm giam để điều tra do những sai phạm cá nhân. JVC cũng cho biết trong văn bản, vì việc này mà công ty đã miễn nhiệm các chức danh của ông Hướng.

 

Hà Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên