MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không mở thủ tục phá sản với CTCP Sông Đà 7

09-07-2014 - 09:10 AM | Doanh nghiệp

Đây là quyết định đã được Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La công bố.

Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã có quyết định không mở thủ tục phá sản đối với CTCP Sông Đà 7 (HNX: SD7) do công ty chưa lâm vào tình trạng phá sản.

Theo đó, Công ty TNHH Thép Thành Đô phải chịu lệ phí nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản là 1 triệu đồng.

Trước đó, trong thông báo của TAND tỉnh Sơn La gửi đi dựa trên đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản với Công ty CP Sông Đà 7 của Công ty TNHH Thép Thành Đô có ghi: “Công ty TNHH Thép Thành Đô là chủ nợ của Công ty CP Sông Đà 7 với nợ gốc hơn 4 tỷ đồng, chưa bao gồm lãi chậm trả. Đây là khoản nợ đã đến hạn thanh toán, Công ty CP Sông Đà 7 không thanh toán được khoản nợ này khi chủ nợ có yêu cầu. Do đó, Công ty TNHH Thép Thành Đô nộp đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản đối với Công ty CP Sông Đà 7”.

Trong khi đó, đáp lại thông báo này, Công ty CP Sông Đà 7 phản hồi việc Công ty Thành Đô làm đơn yêu cầu đề nghị UBND tỉnh Sơn La tiến hành thủ tục phá sản đối với Sông Đà 7 là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức kinh doanh và đặc biệt, gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín thương hiệu và hoạt động sản xuất kinh doanh của Sông Đà 7. Sông Đà 7 cũng khẳng định, công ty này vẫn làm ăn kinh doanh tốt chứ không có chuyện phá sản.


Vụ Thành Đô 'đòi' Sông Đà 7 phá sản: Ai đúng, ai sai?

Bị chủ nợ đệ đơn yêu cầu phá sản lên Tòa, Sông Đà 7 'tố ngược' bị áp lãi suất trái luật

Quyết định


thanhtu

HNX

Trở lên trên