MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh Đô hoàn tất việc chuyển nhượng mảng bánh kẹo cho Mondelez

16-07-2015 - 16:24 PM | Doanh nghiệp

Theo đó, CTCP Kinh Đô chỉ còn sở hữu 20% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương.

CTCP Kinh Đô (mã: KDC) thông báo, vào ngày 15/07/2015, công ty đã hoàn tất việc chuyển nhượng mảng bánh kẹo cho nhà đầu tư nước ngoài Mondelez. Theo đó, CTCP Kinh Đô chỉ còn sở hữu 20% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương.

Từ năm trước, HĐTQ của Kinh Đô đã thông qua quyết định chọn đối tác nước ngoài để chuyển nhượng mảng bánh kẹo. Đối tác được chọn là Mondelez International, một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế gới về bánh kẹo, thực phẩm nước giải khát của Hoa Kỳ.

Trong lễ công bố khoản đầu tư của Mondelēz International, Inc, Kinh Đô cho biết, trước khi Mondelēz International tiến hành việc đầu tư, Kinh Đô sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc như đã công bố trước đây để hợp nhất các bộ phận kinh doanh bánh kẹo cho CTCP Kinh Đô Bình Dương (BKD) (trừ bộ phận kinh doanh kem KIDO và sản phẩm từ sữa và chuỗi cửa hàng bán lẻ). Với khoản giao dịch được đề xuất Mondelēz International sẽ đầu tư 7.846 tỷ đồng tương đương 370 triệu USD, tương ứng 80% cổ phần của mảng bánh kẹo đã được tái cấu trúc.

Sau đó, cổ đông KDC cũng đã thông qua chính sách cổ tức đặc biệt cho cổ đông năm 2015 với tỷ lệ lên tới 200% sau khi hoàn tất việc bán 80% cổ phần tại Kinh Đô Bình Dương.

Mới đây, Kinh Đô cũng có động thái mới trong việc nhảy vào mảng ngân hàng. Thông tin từ Ngân hàng Đông Á cho biết, Kinh Đô sẽ chi 1.000 tỷ đồng để mua 100 triệu cổ phiếu Dong A Bank với giá bằng mệnh giá. Đợt phát hành dự kiến diễn ra trong Quý 3/2015. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày phát hành.

Mai Linh

HSX

Trở lên trên