MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm tiêu dùng vốn 1.200 tỷ

11-11-2015 - 09:25 AM | Doanh nghiệp

Masan khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm tiêu dùng vốn 1.200 tỷ

Trong 10 năm sắp tới, nếu chạy hết công suất thiết kế, Tập đoàn Masan sẽ tiết kiệm được khoảng 400 tỉ đồng chi phí kho vận so với phương án vận chuyển sản phẩm từ các nhà máy ở miền Nam ra miền Bắc.

Sáng nay, Công ty CP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, Masan Group) đã tổ chức khánh thành nhà máy mới tại Nghệ An để sản xuất các sản phẩm thực phẩm tiêu dùng.

Nhà máy mới có tên gọi Masan MB, có diện tích 11ha. Masan MB có vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Nhà máy tọa lạc tại Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Masan MB sẽ sản xuất mì ăn liền và nước mắm bằng dây chuyền thiết bị tự động và hiện đại.

Theo tính toán của Masan, trong 10 năm sắp tới, nếu chạy hết công suất thiết kế, Tập đoàn Masan sẽ tiết kiệm được khoảng 400 tỉ đồng chi phí kho vận so với phương án vận chuyển sản phẩm từ các nhà máy ở miền Nam ra miền Bắc. Ngoài ra, Tập đoàn Masan sẽ được hưởng các ưu đãi lớn về thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong quãng thời gian đó, Nghệ An cũng sẽ thu được khoảng 3.000 tỉ đồng cho ngân sách của tỉnh từ nhà máy MMB thông qua các khoản thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân…Nhà máy cũng sẽ thu hút khoảng 1.000 lao động.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên