TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miệt mài mua vào cổ phiếu, Đường Mặt trời chính thức sở hữu 20% vốn Bibica

12-05-2014 - 16:23 PM | Doanh nghiệp

Miệt mài mua vào cổ phiếu, Đường Mặt trời chính thức sở hữu 20% vốn Bibica

Khối lượng mua vào, như những thương vụ trước, là không nhiều, nhưng lần này đánh dấu việc Đường Mặt Trời chính thức nắm giữ 20% vốn điều lệ của Bibica với trên 3 triệu cổ phiếu.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần đầu tư Đường Mặt Trời, công ty này vừa mua thêm thêm 146.540 cổ phiếu BBC của Công ty cổ phần Bibica. Khối lượng mua vào, như những thương vụ trước, là không nhiều, nhưng lần này đánh dấu việc Đường Mặt Trời chính thức nắm giữ 20% vốn điều lệ của Bibica với trên 3 triệu cổ phiếu.

Từ đầu năm 2014 đến nay, Đường Mặt Trời liên tục mua vào cổ phiếu BBC, khối lượng mua vào mỗi đợt tương đối nhỏ giọt, dưới 200.000 cổ phiếu. Khối lượng giao dịch mỗi phiên của BBC từ đầu năm đến nay đều dưới 100.000 đơn vị/phiên.

Đường Mặt Trời cùng với nhóm cổ đông SSI, được cho là đối trọng trong "cuộc chiến" giữa Bibica và Lotte. Trong khi Lotte có vẻ ngừng mua cổ phần BBC với tỷ lệ sở hữu trên 43%, thì Đường Mặt Trời liên tục mua vào trong thời gian vừa qua. Hiện tại Đường Mặt Trời và Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI chính thức sở hữu 40% vốn điều lệ BBC.

Bibica vừa báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất với LNST dành cho cổ đông công ty mẹ quý 1 đạt 11,45 tỷ đồng, bằng 2,6 lần kết quả cùng kỳ 2013.

Hiện tại Bibica vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về việc tổ chức ĐHCĐ thường niên 2014.

Công bố thông tin

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên