TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiệt điện Hải Phòng xả thải: Doanh nghiệp bảo an toàn, dân bảo ô nhiễm

02-04-2014 - 17:38 PM | Doanh nghiệp

Nhiệt điện Hải Phòng xả thải: Doanh nghiệp bảo an toàn, dân bảo ô nhiễm

Hàng năm phía Cty cũng trích ra một khoản tiền hỗ trợ cho địa phương để vệ sinh xung quanh trục đường giao thông của xã Tam Hưng nhằm giảm thiểu ô nhiễm từ khói bụi do các phương tiện giao thông gây ra.

Thời gian qua, người dân dân 2 xã Tam Hưng, Phục Lễ,thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng tỏ ra bức xúc trước nạn xả khói bụi của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng. Nỗi bức xúc này càng tăng lên sau sự cố nước từ bãi xỉ thải của Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng tràn qua đập chắn chảy ra kênh sinh hoạt của địa phương.

Nhận được phản ánh của người dân, ngày 10/3, PV báo đã xuống trao đổi trực tiếp với một số hộ dân sống xung quanh khu vực nhà máy nhiệt điện 02 đang hoạt động. Tại buổi tiếp xúc, một số hộ dân tỏ ra vô cùng bức xúc và cho rằng trong 2 tháng gần đây, nhà máy nhiệt điện số 2 của Cty CP Nhiệt điện Hải Phòng thường xuyên xả khói bụi ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân. Bản thân người dân cũng như chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền và thậm chí đã có nhiều cơ quan chức năng của huyện và thành phố về làm việc nhưng cuối cùng hiện tượng ô nhiễm vẫn diễn ra.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng liên quan đến sự cố xẩy ra vào ngày 27/2, ông Dương Sơn Bá – P. Giám đốc Cty cho biết: “Việc tràn nước xuất phát từ nguyên nhân do máy bơm tuần hoàn ở tổ máy số 4 gặp sự cố”. Ngay sau khi xẩy ra sự cố, phía công ty đã nhanh chóng khắc phục hậu quả cùng với đó có báo cáo sự việc gửi lên cấp trên.

Về vấn đề khói bụi, ông Dương Sơn Bá cũng cho biết: Bình thường, lượng khói bụi xả ra đều dưới ngưỡng tiêu chuẩn cho phép, chỉ khi nào công ty có kế hoạch khởi động các tổ máy thì lượng bụi xả ra có nhiều hơn nhưng hiện tượng này chỉ diễn ra trong vài tiếng, hơn thế nữa trước khi cho khởi động tổ máy, phía công ty đã có thông báo tới chính quyền và nhân dân địa phương.

Ông Bá cũng cho biết thêm: Hàng năm phía Cty cũng trích ra một khoản tiền hỗ trợ cho địa phương để vệ sinh xung quanh trục đường giao thông của xã Tam Hưng nhằm giảm thiểu ô nhiễm từ khói bụi do các phương tiện giao thông gây ra.

Theo Tuấn Anh

thunm

Diễn đàn doanh nghiệp

Trở lên trên