MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều vấn đề vướng mắc, Phương Nam triệu tập ĐHCĐ bất thường

18-09-2015 - 10:41 AM | Doanh nghiệp

Về việc phát hành cổ phần, PNC cho biết sẽ tiếp tục chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư riêng lẻ và tìm kiếm đối tác phù hợp đầu tư vào các hoạt động kinh doanh của công ty.

Ngày 2/10 tới đây, Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) triệu tập ĐHCĐ bất thường để thông qua một số điều khoản chưa được thống nhất tại ĐHCĐ thường niên tháng 7 vừa qua.

Một lần nữa, HĐQT Phương Nam trình ĐHCĐ bất thường kế hoạch kinh doanh năm 2015 với chỉ tiêu Doanh thu và LNTT lần lượt 450 tỷ đồng và 10 tỷ đồng. 2 chỉ tiêu tương đương của công ty năm 2014 lần lượt 328 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng.

Về định hướng kinh doanh, năm 2015 công ty sẽ đẩy mạnh phát triển mạng lưới bán lẻ theo xu hướng Trung tâm Thương mại (Vincom, Aeon,…) với mục tiêu doanh thu tăng trưởng 15%. Ngoài ra Phương Nam cũng đang từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống bookcafe không ngoài mục đích tăng doanh số và hiệu quả hoạt động. Trong năm nay, Phương Nam dự kiến hợp tác sản xuất 2 phim truyền hình, phim nhựa.

Về việc phát hành cổ phần, PNC cho biết sẽ tiếp tục chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư riêng lẻ và tìm kiếm đối tác phù hợp đầu tư vào các hoạt động kinh doanh của công ty.

Còn nhớ, kế hoạch phát hành thêm của PNC trước đó đã bị một nhóm cổ đông phản đối tại ĐHCĐ thường niên 2015 vừa qua. Bà Phan Thị Lệ, chủ tịch HĐQT cho biết HĐQT đã có nghị quyết quyết định chọn Công ty CP XNK Bình Tây (Bitex) làm đối tác chiến lược mua 10 triệu cổ phần phát hành thêm với giá 11.000 đồng/cổ phần.

Cổ đông Nguyễn Tuấn Quỳnh, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Phương Nam đề xuất mua toàn bộ số lượng cổ phần nói trên với giá 13.000 đồng/cổ phần. Đề xuất đã bị bác bỏ.

Việc phát hành thêm căn cứ vào Nghị quyết ĐHCĐ năm 2011, và tái khẳng định tại ĐHCĐ năm 2014. Theo nghị quyết đã ban hành trước đó thì việc chào bán này là phát hành riêng lẻ và cổ đông chiến lược, chứ không bán cho cổ đông hiện hữu trong khi ông Quỳnh đang là cổ đông, nên không thể bán cho ông Quỳnh.

Đan Nguyên

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên